SOMEONE MADE A ‘SUB-GENRES OF EDM’ CHART. HOW DOES IT STACK UP?

03/12/2013

By: admin

นี่คือชาร์ต Sub-Genres EDM ที่ทำขึ้นโดย “McGill” เป็นผู้เขียน และสำรวจ ชาร์ตทั้งหมดนี้ ดูแล้วเหมือนการจับแพะชนแกะ เพราะจริงๆแล้วมีใครทราบกันไหมว่า EDM แท้จริงแล้วใครเป็นตั้ง และชื่อนี้มันมาได้อย่างไร แผนภูมินี้เป็นการตีความ และการเขียนขึ้นมาอย่างไม่ครบถ้วน สมบูรณ์แบบมากนัก การสำรวจนี้ควรจะทำขึ้นโดยผู้ที่มีความรู้ทางด้านนี้น่าจะดีที่สุด และควรใช้รากฐานของของ Genres ต่างๆว่า Electronic Dance Music ไม่ใช่คำว่า EDM นั่นคือคำอธิบายทั้งหมดของตัวมัน

การที่นำคำว่า EDM มาแยกออกเป็น Genres ต่างๆเช่น Breakbeat, Trance, House, Jungle, Techno, Hardcore, Drum and Bass, Dub, Downtempo ,UK Garage นั้นยิ่งผิดเข้าไปใหญ่ จำแผนผังที่เราเคยนำเสนอไปไหมครับ ว่าเพลง Electronic Music มันเกิดมาจากอะไร http://www.tempobkk.com/how-music-travels-the-evolution-of-western-dance-music/

ดูด้วยตาเปล่าก็คงไม่ต้องบอกว่า แผนภูมินี้ไม่สมบูรณ์แบบเอาซะเลย ตอนนี้วงการ Electronic Music คงได้โจมตีบริษัทที่ทำแผนภูมินี้ออกมายกใหญ่ จริงๆแล้วการทำการบ้านสักนิดอาจจะช่วยอะไรได้เยอะ แบบนี้เรียกว่าขุดหลุมฝังตัวเองชัดๆเลยนะครับ ดูภาพเต็มๆได้ที่ Source ด้านล่างนี้ครับ
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER