Smirnoff Equalizing Music

08/03/2017

By: WINKIEB

SMIRNOFF สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ Scene ดนตรี Electronic Dance music ในแคมเปญ “Equalizing Music” ที่หันมาสนับสนุนความสามารถของผู้หญิงในวงการดีเจ ให้เท่าเทียมกันทั้งโลก

ถ้าให้พูดถึง Scene ดนตรี Electronic Dance Music เราก็จะนึกถึง Dj มาเป็นอันดับแรก แต่คุณรู้รึเปล่าว่าในวงการนี้มี Dj ผู้หญิงไม่ถึง 20% ของจำนวน Dj ทั้งหมดทั่วโลก และจะแปลกมั้ยถ้าในวันนี้เราลุกขึ้นมาสนับสนุนให้ผู้หญิงที่มีความสามารถเหล่านี้ ได้แสดงพลังของพวกเขาออกมาให้โลกได้รู้จัก

อาจเป็นเพราะอะไรก็แล้วแต่ที่เรายังเห็นการจัดอันดับ Dj chart ที่มีศิลปิน หรือ Dj ผู้หญิงเพียงแค่ 1% เท่านั้น นั่นหมายความว่า Dj ผู้หญิงที่คุณเห็นๆอยู่ไม่มีความสามารถหรอ ความจริงคือไม่ใช่เลย เพราะเรายังเห็นศิลปินหญิงหลายๆคน ที่เป็นทั้ง Dj และ producer รวมไปถึงเป็นเจ้าของค่ายเพลงที่เด็ดกว่า Dj บน top Chart หลายๆคนด้วยซ้ำ แต่เพราะอะไรพวกเขาถึงยังไม่เป็นที่รู้จัก ดูตัวอย่างง่ายๆจากงาน Music Festival ในต่างประเทศที่นานๆทีจะเห็นชื่อของ Female Dj ขึ้นเป็น Headline หรือแม้แต่ถูกกล่าวถึงในสื่อต่างๆ

รวมไปถึงในบ้านเรา Dj ผู้หญิงเจ๋งๆเยอะมากทีเดียว แต่ก็ยังไม่เป็นที่สนใจใน Scene Dj บ้านเรามากนัก แต่พวกเธอก็ยังสู้อยู่ในจุดยืนที่หวังว่าสักวัน คุณจะเห็นถึงความสามารถ และความพยายาม ที่พวกเธอต้องใช้มันมากกว่าผู้ชายหลายเท่า จากที่ได้สัมผัสมา Dj ผู้หญิงในบ้านเราหลายคนมี Selection ที่ไม่ธรรมดา พวกเธอใช้เพลงเล่าเรื่อง เล่าการเดินทางผ่านเสียงเพลง ทั้งสนุก สุข เศร้า และจบแบบ Happy ending และในหลายๆครั้ง เราได้เห็นถึงความพยายาม และความสามารถที่พวกเธอหลายๆคนมีไม่น้อยไปกว่าผู้ชายเลย

ความเสมอภาคและเท่าเทียมกันควรมีในทุกๆวงการ SMIRNOFF จึงถือโอกาสใช้ Equalizing Music เป็นสื่อกลางเพื่อบอกกล่าวถึงมุมมองและความเสมอภาคใน Scene dj ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย ทุกคนยืนอยู่บนถนนเดียวกัน อาชีพเดียวกัน และความฝันที่เหมือนๆกัน

วันนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปิดใจ และสนันสนุนความสามารถที่เต็มเปี่ยมของพวกเธอ

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER