Simon Cowell’s DJ Competition Show Will Premiere on Yahoo

29/01/2015

By: admin

Simon Cowell หนึ่งในกรรมการและproducer ของรายการ American Idol & X-Factor กำลังหันมาจับรายการใหม่เป็นการแข่งขัน Dj ในแบบ Reality ที่คุณสามารถดูได้ทางทีวีที่บ้าน (นี่มันบ้าไปกันใหญ่แล้ว)


Simon


Simon Cowell พูดถึงแผนงานในครั้งนี้ว่า คุณสามารถดูรายการนี้สดๆผ่านทาง Streaming ของ Yahoo และยังมีหุ้นส่วนอื่นๆที่เข้ามาร่วมใน Project นี้ของเขาอย่าง Live Nation จะเข้ามาดูในเรื่องของ Live ในแบบ Concert , Yahoo วางแผนที่จะเปิดการแสดงในทุกๆอาทิตย์ และรายชื่อคร่าวๆของDj ทั้งหมดก็มาจาก Producer American Idol และ X-Factor คนนี้ และถ้ารายการนี้ทำได้จริงๆ เขาก็จะมีการเปิดให้โหวตเพื่อผู้เข้าแข่งันอย่างเช่นหลายๆรายการที่ผ่านมา

งานนี้ไม่ต้องเดาเลยครับเพราะมันเป็น Idea ที่แย่มาก รายการนี้อาจจะขายผ่าน และเกดเป็นรายการขึ้นมาจริงๆ แต่คนที่เข้าไปสมัครเพื่อร่วมในรายการนี้ละครับ ที่ต้องมาโดนทำลายความฝันจากการโหวตของทางบ้าน แม้ว่าเขาอาจจะเล่นดีที่สุดบนเวที แต่ถ้าคนทางบ้านไม่ได้ชอบเพลงหรืออะไรที่เขาเล่นเลย เขาก็คงต้องกลับบ้านตามระเบียบ และที่สำคัญเลย คนทางบ้านหลายๆคนก็อาจจะไม่เข้าใจในเรื่องของการเป็น Dj ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่จะมาส่งผลโหวตเพื่อให้คนๆนั้นชนะเพียงแค่เขาเป็นญาติของคุณ

และข่าวล่าสุดคือ Simon Cowell ประกาศการร่วมงานกับ SFX เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่ง SFX เป็นเจ้าของบริษัท Production ที่ชื่อ ID&T ที่ทำงาน Music Festival อย่าง Tomorrowland, TomorrowWorld, Mysteryland และ Event ที่ชื่อ Electric Zoo , Beatport และอีกมากมาย เพื่อที่จะช่วยทำให้ Idea นี้เกิดขึ้นจริงๆ


Fatboy-Slim


ดูเหมือนว่าแผนงานนี้จะถูกวิจารณ์ในทางลบซะส่วนใหญ่ แม้แต่ Norman Cook หรือที่คุณรู้จักในชื่อ Fatboy Slim ยังขอออกมาพูดถึง Idea บ้าๆนี้กับเขาสักหน่อย Cook พูดกับ Digital spy ว่า “Simon Cowell was talking about doing a show and everyone in the business, he kind of started approaching us, and we were like, ‘F**k off. No — that’s a terrible idea!”
Simon Cowell ได้พูดคุยเรื่องเกี่ยวกับโชว์นี้ให้ทุกคนที่ร่วมในธุรกิจของเขาฟัง เขาเริ่มใกล้เราเข้ามาเรื่อยๆ เราพูดได้แค่ F**k off นั่นเป็นความคิดและ Idea ที่แย่เอามากๆ

เหตุผลของ Cook ที่ไม่สนับสนุนรายการนี้คือ นี่คือเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเกิดกับวงการ Dance Music นะ แต่ Dance Music เนี่ยะมันโตขึ้นด้วยธรรมชาติของคนเมาและการเที่ยวกลางคือ นี่เป็นความคิดที่โง่มากมันไม่ใช่สิ่งที่สามารถเขียนใส่ script หรือส่งเข้า TV ได้เลยจริงๆ
Cook เล่าต่อว่า “ผมได้รับข้อเสนอให้ไปออกรายการทีวีเยอะแยะไปหมด แต่พวกเขาก็ชอบมาบอกว่า คุณสามารถเล่นให้เราชมสัก 5 นาทีได้มั้ย? เรื่องจริงคือ Dj ใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเล่าเรื่องราวผ่านเพลง มันไม่เหมือนกับการร้องเพลงที่คุณชอบใน 5 นาทีหรอกนะ”

ดูเหมือนว่า Project นี้ของ Cowell ยังไม่เคลียร์เท่าไหร่ แต่งานนี้ก็ได้รับการสนับสนุนจากหลายๆฝ่ายที่ไม่ได้ลงลึกในเรื่องของ Dance Music หรือเรื่อง Dj มากนัก เพราะฉะนั้นตอนนี้เรามาช่วยกันอธิฐานขออย่าให้มันเกิดขึ้นมากันครับ เพราะกลัวว่าจะมีกลายเป็นแบบ V.D.O ด้านล่างนี้ แบบนี้เด็กๆรุ่นใหม่คงไม่ต้องฝึก Dj กันพอดี มาฝึก Performance คงจะได้ดีกว่า


admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER