Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัส Nightlife เจ๋งๆของกรุงโซลได้ที่บ้าน

17/03/2021

By: WINKIEB

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life

วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมดนตรี Electronic ของกรุงโซลออกมาในรูปแบบ Virtual Clubbing สร้างขึ้นโดยนักพัฒนา 3D จาก Nose Studio ในกาหลีใต้และขับเคลื่อนโดย Unreal Engine บริษัทซอฟต์แวร์เกมที่คุณสามารถควบคุมตัวละครในเกมได้ด้วยมือที่มองเห็นแบบวีดีโอเกมซีรีย์ “Doom” โดยตรงจากเบราว์เซอร์ Chrome หรือ Firefox คุณสามารถสำรวจโลก 3 มิติที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายและสิ่งประดิษฐ์ที่มีขนาดเกินจริงจากทศวรรษแห่งการเติบโตและความสำเร็จที่น่าทึ่งของ Seoul Club Scene ตั้งแต่ปี 2010 – 2020 โดยใน 1 User สามารถเล่นได้ 15 นาที

การสร้าง onit.life ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก Travel platform ที่ชื่อ Trippin และแบรนด์เครื่องแต่งกาย Tommy Jeans ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Music Takes you beyond” โดยสนับสนุนศิลปินใน 5 ประเทศที่มีความแตกต่างทางด้านดนตรีและคอมมูนิตี้

และจาก Covid-19 นี่เองที่ทำให้ Nightlife scene ของกรุงโซลเผชิญกับปัญหาต่างๆ SCR จึงคิดสร้างโลกเสมือนจริงที่ผู้คนสามารถเข้ามาสัมผัส Seoul’s club culture โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมเราจึงต้องอนุรักษ์ Club Scene เอาไว้

นอกจากนี้นิทรรศการยังประกอบด้วย 15 Soundtracked จากศิลปินเกาหลีใต้อย่างเช่น DJ Bowlcut, Apachi, Xanexx, Skope เป็นต้น เพลงทั้งหมดจะ streaming บนช่อง SCR ภายในอาทิตย์ถัดไป แต่สำหรับวันนี้คุณจะได้ชม และได้ฟัง Mixtape 1 ชั่วโมงจาก DJ Conan และหลังจากวันนี้ onit.life ยังมีแพลนที่จะจัด Virtual raves และคอนเสิร์ตออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะทดลองเล่นสามารถเข้าไปชมได้ที่ Source ด้านล่างนี้Tracklist
01. Xanexx – Continuity
02. Uman – Make Yourself at Home
03. Romderful – Ethereal
04. Skope – Sketch74
05. Apachi – Mahagrid 1
06. Apachi – Mahagrid 2
07. Coquinati – S.C.R.
08. Yetsuby – Lost in my head
09. ANSR – Seabed Exploration
10. KONA – Route
11. Hyunhee – Fantasize
12. Venko – Virtual World
13. DJ Botermelk – Peach’s Castle
14. DJ Bowlcut – 도전 지구탐험대


Print

Source : onit.life
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER