Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัส Nightlife เจ๋งๆของกรุงโซลได้ที่บ้าน

17/03/2021

By: WINKIEB

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life

วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมดนตรี Electronic ของกรุงโซลออกมาในรูปแบบ Virtual Clubbing สร้างขึ้นโดยนักพัฒนา 3D จาก Nose Studio ในกาหลีใต้และขับเคลื่อนโดย Unreal Engine บริษัทซอฟต์แวร์เกมที่คุณสามารถควบคุมตัวละครในเกมได้ด้วยมือที่มองเห็นแบบวีดีโอเกมซีรีย์ “Doom” โดยตรงจากเบราว์เซอร์ Chrome หรือ Firefox คุณสามารถสำรวจโลก 3 มิติที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายและสิ่งประดิษฐ์ที่มีขนาดเกินจริงจากทศวรรษแห่งการเติบโตและความสำเร็จที่น่าทึ่งของ Seoul Club Scene ตั้งแต่ปี 2010 – 2020 โดยใน 1 User สามารถเล่นได้ 15 นาที

การสร้าง onit.life ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก Travel platform ที่ชื่อ Trippin และแบรนด์เครื่องแต่งกาย Tommy Jeans ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Music Takes you beyond” โดยสนับสนุนศิลปินใน 5 ประเทศที่มีความแตกต่างทางด้านดนตรีและคอมมูนิตี้

และจาก Covid-19 นี่เองที่ทำให้ Nightlife scene ของกรุงโซลเผชิญกับปัญหาต่างๆ SCR จึงคิดสร้างโลกเสมือนจริงที่ผู้คนสามารถเข้ามาสัมผัส Seoul’s club culture โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมเราจึงต้องอนุรักษ์ Club Scene เอาไว้

นอกจากนี้นิทรรศการยังประกอบด้วย 15 Soundtracked จากศิลปินเกาหลีใต้อย่างเช่น DJ Bowlcut, Apachi, Xanexx, Skope เป็นต้น เพลงทั้งหมดจะ streaming บนช่อง SCR ภายในอาทิตย์ถัดไป แต่สำหรับวันนี้คุณจะได้ชม และได้ฟัง Mixtape 1 ชั่วโมงจาก DJ Conan และหลังจากวันนี้ onit.life ยังมีแพลนที่จะจัด Virtual raves และคอนเสิร์ตออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะทดลองเล่นสามารถเข้าไปชมได้ที่ Source ด้านล่างนี้Tracklist
01. Xanexx – Continuity
02. Uman – Make Yourself at Home
03. Romderful – Ethereal
04. Skope – Sketch74
05. Apachi – Mahagrid 1
06. Apachi – Mahagrid 2
07. Coquinati – S.C.R.
08. Yetsuby – Lost in my head
09. ANSR – Seabed Exploration
10. KONA – Route
11. Hyunhee – Fantasize
12. Venko – Virtual World
13. DJ Botermelk – Peach’s Castle
14. DJ Bowlcut – 도전 지구탐험대


Print

Source : onit.life
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER