Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัส Nightlife เจ๋งๆของกรุงโซลได้ที่บ้าน

17/03/2021

By: WINKIEB

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life

วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมดนตรี Electronic ของกรุงโซลออกมาในรูปแบบ Virtual Clubbing สร้างขึ้นโดยนักพัฒนา 3D จาก Nose Studio ในกาหลีใต้และขับเคลื่อนโดย Unreal Engine บริษัทซอฟต์แวร์เกมที่คุณสามารถควบคุมตัวละครในเกมได้ด้วยมือที่มองเห็นแบบวีดีโอเกมซีรีย์ “Doom” โดยตรงจากเบราว์เซอร์ Chrome หรือ Firefox คุณสามารถสำรวจโลก 3 มิติที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายและสิ่งประดิษฐ์ที่มีขนาดเกินจริงจากทศวรรษแห่งการเติบโตและความสำเร็จที่น่าทึ่งของ Seoul Club Scene ตั้งแต่ปี 2010 – 2020 โดยใน 1 User สามารถเล่นได้ 15 นาที

การสร้าง onit.life ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก Travel platform ที่ชื่อ Trippin และแบรนด์เครื่องแต่งกาย Tommy Jeans ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Music Takes you beyond” โดยสนับสนุนศิลปินใน 5 ประเทศที่มีความแตกต่างทางด้านดนตรีและคอมมูนิตี้

และจาก Covid-19 นี่เองที่ทำให้ Nightlife scene ของกรุงโซลเผชิญกับปัญหาต่างๆ SCR จึงคิดสร้างโลกเสมือนจริงที่ผู้คนสามารถเข้ามาสัมผัส Seoul’s club culture โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมเราจึงต้องอนุรักษ์ Club Scene เอาไว้

นอกจากนี้นิทรรศการยังประกอบด้วย 15 Soundtracked จากศิลปินเกาหลีใต้อย่างเช่น DJ Bowlcut, Apachi, Xanexx, Skope เป็นต้น เพลงทั้งหมดจะ streaming บนช่อง SCR ภายในอาทิตย์ถัดไป แต่สำหรับวันนี้คุณจะได้ชม และได้ฟัง Mixtape 1 ชั่วโมงจาก DJ Conan และหลังจากวันนี้ onit.life ยังมีแพลนที่จะจัด Virtual raves และคอนเสิร์ตออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะทดลองเล่นสามารถเข้าไปชมได้ที่ Source ด้านล่างนี้Tracklist
01. Xanexx – Continuity
02. Uman – Make Yourself at Home
03. Romderful – Ethereal
04. Skope – Sketch74
05. Apachi – Mahagrid 1
06. Apachi – Mahagrid 2
07. Coquinati – S.C.R.
08. Yetsuby – Lost in my head
09. ANSR – Seabed Exploration
10. KONA – Route
11. Hyunhee – Fantasize
12. Venko – Virtual World
13. DJ Botermelk – Peach’s Castle
14. DJ Bowlcut – 도전 지구탐험대


Print

Source : onit.life
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER