Selfie sticks banned at Coachella and Lollapalooza

31/03/2015

By: admin

ในที่สุดเทศกาลดนตรีอย่าง Coachella และ Lollapalooza ก็ออกมาแบนไม้เซลฟี่ในเทศกาลดนตรีของพวกเขากันแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา เทศกาลดนตรีหลายๆที่ ไม่เว้นแม้แต่ในห้างสรพสินค้า เราก็จะเห็นเจ้าไม่เซลฟี่ที่ทุกคนจะต้องมารวมตัวอยู่กันเพื่อถ่ายรูป เห็นแล้วก็ตลกปนสงสัยว่าเขาจะทำกันอย่างนี้เพื่ออะไร แต่มันก็คงเป็นความชอบส่วนบุคคล หรือเป็นเทรนแฟชั่นใหม่ๆที่เราก็ไม่ค่อยเข้าใจมากนั้น นักข่าวจาก Brooklyn Vegan ของ Chicago ได้ระบุถึงงาน Lollapalooza ไว้ว่า “GoPro attachments like sticks, selfie sticks and monopods” ที่กล่าวมานี่คือสิ่งของต้องห้ามที่ห้ามนำเข้าในงาน Lollapalooza และในขณะเดียวกัน งานเทศกาลดนตรีชื่อดังจาก California อย่าง Coachella ก็ประกาศกฎเหล็กนี้ออกมาเช่นเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านั้นศิลปินที่ดูจะเป็นแกนนำ หรือเคยใช้ไม้เซลฟี่บนเวทีก็ถูกสั่งห้ามเช่นเดียวกับงานเทศกาลใหญ่ๆในออสเตรเลียเมื่อเร็วๆนี้ ที่กันไม่ให้คนที่มีเจ้าไม่เซลฟี่เข้าไปในงาน และมันถูกตั้งชื่อว่า the“wands of narcissism” เพราะมันทำให้คุณหรือคนรอบข้างที่เข้ามาชม Concert ไขว้เขว และไม่ได้อินกับ Performance บนเวทีตรงหน้าคุณ ตอนนี้สถานที่จัดงานในอังกฤษอย่าง O2 Academy Brixton, London’s O2 Arena และ SSE Wembley Arena. ก็ร่วมใจกันแบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้จัด Wembley SSE Arena ได้พูดถึงการตัดสินใจของพวกเขากับนิตยสาร NME ว่า เขาแบนเจ้าไม่เซลฟี่นี้ก็เพราะว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่อาจปิดกั้นมุมมองของคนที่มาชม Concert ในงานนั้นๆ ทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมไปกับการแสดงได้

นี่อาจจะเป็นเรื่องดีอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ผู้ที่มาดู Concert นั้นได้เข้าถึงโชว์ของศิลปินคนนั้นๆได้เต็มที่ ลองคิดดูว่าถ้ามีไม่เซลฟี่ชูกันเต็มงานตอนที่คุณดูศิลปินที่คุณชื่นชอบสักคนมันก็คงจะน่ารำคาญน่าดูไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้นตอนนี้เรามาสร้างพฤติกรรมใหม่ๆกันดีกว่าครับ
Source : The Guardian
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER