See Inside a vinyl factory.

26/02/2016

By: WINKIEB

มาชมขั้นตอนการผลิตแผ่นเสียงจากโรงงานที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ

ในปี 2016 แผ่นเสียงยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนว่ามันจะชะลอตัวลงกว่าปีที่แล้วไปนิด ซึ่งในแง่ของการผลิตในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 มีมูลค่าการผลิตสูงถึง $ 43,000,000 มาในปีนี้ช่างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ด้วยคุณภาพเสียง และความงดงามของแผ่นไวนิลไม่เคยลดค่าลงไป กลิ่นของความ Classic ของ Wax ที่ใช้ผลิตช่างแตกต่างจากกิ่นของ Mp3 ที่คุณไม่สามารถจับต้องมันได้

เพราะฉนั้นเราจึงอยากให้คุณมาเห็นขั้นตอนการผลิต ที่ผู้ผลิตใส่ใจและดูแลคุณภาพของแผ่นเสียงในทุกๆแผ่นให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด Alastair Philip Wiper คือช่างภาพที่บันทึกเรื่องราวต่างๆของโรงงานผลิตแผ่นเสียงแห่งนี้ในเมือง Haarlem เมื่อปี 2015

Wiper เผยถึงแนวคิดของภาพถ่ายทั้งหมดนี้ว่า “เขาอยากถ่ายภาพออกมาให้ทุกคนเห็นถึงกระบวนการที่วิเศษนี้ รวมไปถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นที่นั่น” “It was quite special in the sense that there were distinct areas that were very different: the mastering department was very precise, clean, like a professional recording studio; the area where they make negatives of the masters was like a chemistry lab – and then the factory floor itself was very noisy and factory-like, with these old machines churning out record after record.”

ไปชมภาพความงดงามทั้งหมดนี้กันครับ

Source : WIRED
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER