Save London’s nightlife. Stop the closure of fabric.

29/08/2016

By: WINKIEB

นี่คือการรวมตัวครั้งสำคัญของเหล่า Dj, และศิลปิน Electronic Dance Music ด้วยการลงชื่อเพื่อยื่นคำร้องให้ “Fabric” Club ที่เป็น Signature ของ London แห่งนี้ไม่ถูกปิดตัวลง

หลังจากการเสียชีวิตจากยาเสพติดของ Clubber วัย 18 ปี Fabric จึงถูกสั่งปิดเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ แต่ทว่ามันอาจจะถูกปิดตัวลงอย่างถาวรจริงๆเลยก็ได้ เพราะกฎหมายของต่างประเทศนั้นรุนแรงกว่าบ้านเราเป็นร้อยเท่า แม้จะเปิดได้ถึงเช้าของอีกวัน แต่มันก็มีกฎระเบียบการเข้า Club ที่เคร่งครัดอย่างมาก นั่นทำให้เรื่องนี้ถึงขั้นถูกสั่งปิดร้านไปเลยก็ได้ ดังนั้น jacob husley หนึ่งใน Dj และ Producer จาก London จึงริเริ่มสร้างแคมเปญรณรงค์ Save London’s nightlife. Stop the closure of fabric. นี้ขึ้น เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 59 เพื่อล่ารายชื่อของผู้สนับสนุนจากทั่วโลก จากวันนั้นถึงวันนี้มีจำนวนผู้สนันสนุนมากถึง 89,350 คนแล้ว และรายชื่อส่วนใหญ่ก็เป็น Dj, ศิลปิน, Producer แถวหน้าทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Chemical Brothers, Guy Gerber, Pete Tong , John Digweed , Nicole Moudaber , Ellen Allien, London Elektricity, MACHINEDRUM, SUB FOCUS, High Contrast, OWSLA , Maelstrom, Nu:Tone, Chase & Status, Jack Beats , Warehouse Project, Phantasy , Chris Liebing เป็นต้น

ตอนนี้เหลืออีกเพียง 60,650 คนเท่านั้นก่อนที่จะสิ้นสุดในวันที่ 6 กันยายน เราก็เป็นคนไทยที่อยู่ใน Scene นี้เหมือนกัน ช่วยกันครับเพื่อเด็กรุ่นใหม่ๆจะได้มี Club ดีๆ เพลงดีๆให้ได้เสพ #savefabric

ลงชื่อคำขอร้องได้ที่นี่


Screen Shot 2559-08-29 at 2.03.49 AM
Screen Shot 2559-08-29 at 2.04.08 AM

Source : Fabric London
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER