Sähkö The Movie

25/08/2017

By: WINKIEB

Sähkö The Movie ภาพยนตร์ที่จะกลายมาเป็นตำนานของวงการ Electronic Music

Mika Vainio นักดนตรี, ศิลปิน ชาวฟินแลนด์เสียชีวิตด้วยวัย 53 ปีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้วงการ Electronic Music ในฟินแลนด์มีผลกระทบไม่น้อย หลังจากที่ Mika เสียชีวิต เขาได้ทิ้งร่องรอยของเสียงดนตรีไว้กับค่ายเพลง Sähkö Recordings ที่เคยร่วมงานกับ Björk, Alan Vega, Stephen O’Malley และอีกมายมาย

ตอนนี้ Boiler Room ค้นพบภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับค่ายเพลง Sähkö เป็นผลงานศิลปะที่ใช้ฟิล์ม 16mm ถ่ายโดย Jimi Tenor เมื่อปี1995 ภาพยนตร์ Sähkö The Movie ได้รับความนิยมอย่างมาก เรื่องราวมันเกี่ยวกับดนตรี Electronic Music และผู้ก่อตั้งค่ายนี้อย่าง Tommi Grönlund, Mono Junk, Hertsi, IFÖ, และแน่นอน Mika Vainio แสดงให้เห็นการทำงานเพลงในสตูดิโอ ที่มีแต่อุปกรณ์ดนตรีแบบอะนาล็อกแบบที่ผลิตขึ้นเอง การผลิตแผ่นเสียงด้วยมือ และยังมีฉากของ Performance ในงาน Festival ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน มันคือ 44 นาทีที่กลายมาเป็นตำนานของวงการ Electrnic Music แน่นอน

สำหรับคนที่สนใจดนตรี Techno, Industrial, experimental music แบบ DIY ภาพยนตร์ตัวนี้จะพาคุณไปพบกับความเจ๋ง ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในชีวิต ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ใน Boiler Room หรือเข้าไปที่ Source ด้านล่างนี้เท่านั้น

 
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER