Prince Charles awards Goldie with an MBE

25/02/2016

By: WINKIEB

ต่อจากนี้เราคงต้องเรียก Goldie ซะใหม่ว่า ท่าน Sir. Goldie เพราะวันนี้เขาได้รับพระราชทานยศ MBE อย่างเป็นทางการ

เมื่อปีที่แล้วเราได้เห็นรายชื่อของเจ้าของค่าย Metalheadz “Goldie” ที่จะได้รับพระราชทานยศ MBE (Member of the Order of the British Empire) จากคุณประโยชน์จากงานทั้งหมดที่ทำ ทั้งในเรื่องของดนตรี ภาพยนตร์ และการกุศลต่างๆในกับประเทศอังกฤษมานานนับ 20 ปี มาในวันนี้คือวันที่ Goldie ได้รับพระราชทานยศ MBE อย่างเป็นทางการจากเจ้าฟ้าชาย ชาลส์

Goldie คือตัวอย่างที่ดีในเรื่องของการทำงาน เขาทุกเททำในสิ่งที่เขารัก และยึดมั่นในจุดยืนที่เป็นอยู่มากว่า 20 ปี ตอนนี้แม้กระแสเพลงของโลกจะเปลี่ยนไปเป็น EDM แต่ศิลปินคนนี้ยังคงยืนอยู่ในจุดเดิม และที่เพิ่มเติมคือสิ่งที่เขาได้ให้กับผู้คนและเด็กรุ่นใหม่ๆในวงการนี้ หลายๆอย่างรวมกันจนทำให้วันนี้เขาคนนี้กลายมาเป็น Sir. Goldie ของวงการ Drum & Bass และ Electronic Music ไปแล้ว

นอกจาก Goldie แล้วก่อนหน้านี้ก็มีทั้ง David Rodigan, Norman Jay, Trevor Nelson, Annie Nightingale, Jazzie B from Soul II Soul และ Pete Tong ที่ได้รับพระราชทานยศ MBE เหมือนกัน ตอนนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับสุดยอดศิลปินคนนี้ด้วยจริงๆครับ GoldieSource : GOLDIE
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER