Primal Scream แชร์รีมิกซ์ ‘Shine Like Stars’ ที่ไม่เคยเคยได้ยินมาก่อนโดย Andrew Weatherall

03/09/2021

By: WINKIEB

เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี ‘Screamadelica’ Primal Scream ได้แชร์เพลงรีมิกซ์ ‘Shine Like Stars’ ที่ไม่เคยเผยแพร่ก่อนหน้านี้โดย Andrew Weatherall เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองอัลบั้มของปี 1991 ‘Screamadelica’ มาพร้อมแผ่นเสียง 12″ singles box set และซีดีจำนวน 10 แผ่น รวมไปถึงรูปภาพบนกล่องก็ได้ Paul Cannell ศิลปินคู่บุญกับผลงาน Art ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Primal Scream มาออกแบบให้เหมือนเดิมทุกอย่าง ทั้ง 2 รายการจะวางจำหน่ายในวันที่ 17 กันยายนนี้


Prima - Andrew 1

Primal - Andrew 2


ความเจ๋งของ ‘Screamadelica’ คือเพลง ‘Shine Like Stars’ ที่ได้ Andrew Weatherall มาร่วมงาน ซึ่งรีมิกซ์นี้ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน Andrew Weatherall เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020 ในวัน 56 ปี เป็น Dj & Producer ฝีมือฉกาจที่หาใครเปรียบได้ยาก ‘Shine Like Stars’ ไม่ใช่เพียงรีมิกซ์ธรรมดาอย่างที่คุณเข้าใจ แต่มันใส่เครื่องดนตรีประกอบมากมายลงในเพลงนี้ และมันอาจทำให้คุณหลงรักมากกว่า Original Version ก็เป็นได้


andrew-weatherall-750x420


ย้อนกลับไปในปี 1991 Bobby Gillespie บอกนิตยสาร The Face ว่า “มันเป็นการผสมผสานระหว่าง Andy และตัวเราเองที่สุดยอดมากๆ Andy สามารถนำองค์ประกอบที่เป็นแกนหลักจากหนึ่งในเพลงของเรามาทำให้มันมีความน่าสนใจขึ้นมามากจริงๆ เขาเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจ ในขณะที่ Producer ส่วนใหญ่เป็นเพียงผู้ผลิตได้รับการชื่นชมเท่านั้น”

สำหรับ Screamadelica อัลบั้มฉลองครบรอบ 30 ปีนี้เปิดให้ Pre-order แล้วที่นี่

Source : Primal Scream
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

FAKE NFT ART ระบาดไปทั่วโลก

Design & FAB

หลายๆคนคงรู้จัก NFT ART ไปบ้างแล้ว และแน่นอนว่า NFT ART ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรื่องซื้อขายก็ไม่ต้องห่วง มันทำกำไรได้ดีกว่าการทำงานประจำซะอีก จึงทำให้ศิลปิน และนักวาดภาพหลายๆคนหันมาเอาดีทางนี้กันแบบจร...

LSDXOXO, ARCA กับการร่วมงานอัลบั้มรีมิกซ์ล่า...

LOOP

ศุกร์นี้ Lady Gaga จะพาคุณไปพบกับ Chromatica อัลบั้มรีมิกซ์ล่าสุด ใครที่เป็นแฟนเพลง Queen pop คนนี้ก็คงรู้จักกับอัลบั้ม Chromatica ที่ออกมาเมื่อปี 2020 เพราะมันคืออัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Award ในฐานะ Bes...

TEMPO NEWSLETTER