Pissawong “พิศวง” ค่ายเพลงน้องใหม่ออกมาโชว์ความเก๋าแล้ววันนี้!

28/10/2021

By: WINKIEB

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจนหลายๆคนเปลี่ยนอาชีพไปเลยก็มี

แต่ในวิกฤตก็ยังมีแสงสว่าง ศิลปิน หรือ Dj หลายๆคนหันมาทำอาชีพที่เกี่ยวกับดนตรีมากขึ้น คุณจึงได้เห็น More rice records แม้ว่าเจ้าตัวจะบอกว่าวางแพลนเปิดร้านไว้สักพักแล้ว แต่การเปิดตัวในช่วง Covid ก็ทำให้ Scene ดนตรี Electronic บ้านเรามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

และมาในวันนี้เราก็ได้รู้จักกับค่ายเพลงน้องใหม่ ที่รวมกลุ่ม Producer และ Dj จากหลายๆทีมมาอยู่ด้วยกัน “ “Pissawong Records” พิศวง คือชื่อของค่ายเพลงที่ประกอบไปด้วย RUPA ผู้สรรค์สร้างงานเต้นรำเรียบง่าย แต่เป็นที่จดจำของทุกที่ ที่ไป ไม่ว่าจะเป็น De Commune เเละ Beam สถานที่ปล่อยของสำหรับ Dj underground ทั้งหลาย ไปจนถึง Daydang อีเว้นท์ที่พลิกหน้ากระดาษ นำดนตรีเต้นรำ สู่ Local Comunity ต่างๆ ซึ่งแต่ละคนมีความถนัดที่เเตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Sound engineering ,Visual Designer เเละ Event Organizer ทุกคนนั้น มีความรักและชื่นชอบ ในดนตรีเต้นรำ และ การสร้างสรรค์ผลงาน ค่ายเพลงจึงเป็นเหมือนพื้นที่ปลดปล่อย และการรวบรวมกลุ่มคนหลากหลายรูปแบบการสร้างผลงานเพลง จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่พวกเราทุกคนเห็นตรงกันว่า เราจะสร้างงานศิลปะ ผ่านเสียงเพลง เเละ รวบรวมออกมาเป็น Pissawong Records ในที่สุด”

ค่ายเพลง Pissawong Records ประกอบไปด้วย
ศิลปิน:
Ahivar
Sidehouse Sunshine
Joseph K
Wildealer
DJ Carl Jr


Music available on
Juno
Beatport
Tidal
Spotify
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER