Photo of Burning Man 2015

05/11/2015

By: WINKIEB

30 ภาพจากงาน Burning Man , Festival สุดอลังการงานสร้างที่คุณต้องดู

Music Festival ที่จัดจ้านในเรื่องของ Production ต้องยกให้ “Burning Man” งาน Festival ที่จัดขึ้นทางตอนเหนือของรัฐ Nevada ประเทศสหรัฐอเมริกา งานนี้นอกจากดนตรีที่คุณจะได้ชมและฟังจากศิลปินมากมายแล้ว คุณยังจะได้พบกับงานศิลปะ community Honorarium art, Installation art, Caravansary เป็นงาน Art ที่แปลกประหลาดเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกใบใหม่ที่แปลกประหลาดกว่าเดิม มันเหมือนการพักผ่อนที่ อาจจะเปลี่ยนโลกคุณให้หลุดพ้นจากชีวิตธรรมดาทั่วไป เพราะคุณจะต้องมาตั้งแคมป์เพื่อผจญภัยกลางดินกลางทราย เจอทั้งฝุ่น ลม ควัน ความสกปรกที่มารวมกันจนเกิดเป็นความ Art ที่คุณสร้างมันขึ้นมาเอง เป็นการเปิดโลกใหม่ๆประสบการณ์ที่หาได้ยากจาก Festival ไหนๆ

Burning Man จัดขึ้นเมื่อปี 1986 แต่ใช่ชื่อเรียกว่า “The burning of Zozobra” หรือ “Old Man Gloom” Burning Man เริ่มมีคนรู้จักมากยิ่งขึ้นจากปี 2010 ที่มีคนมาร่วมงานเพียง 500กว่าคน และมากขึ้นเป็น 10 เท่าในปี 2011 ด้วยจำนวน 50,000 คนจนทำให้บัตร Soul Out และนั่นเองทำให้ในปีนั้น Larry Harvey ผู้ก่อตั้งงานนี้เปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า “Burning Man Project”อย่างเป็นทางการจนถึงปัจจุบัน

วันนี้เราจึงนำภาพถ่ายจากงาน Burning Man ในปี 2015 มาให้ได้ชมกัน แล้วเจอกันใหม่ในปี 2016

Photo by Jim Urquhart


1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

31

32

34

Source : Burning Man
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER