Oasis ‘Supersonic’ director wants to make films about The Smiths

21/11/2016

By: WINKIEB

ผู้กำกับ documentary ‘Supersonic’ ต้องการทำหนังสารคดีของวงดนตรีอย่าง The Smiths เข้าให้แล้ว

Mat Whitecross ผู้กำกับ The Oasis Supersonic documentary ได้ให้สัมภาษณ์กับ NME เผยให้เห็นความกระตือรืนร้นในการคิด Project ต่อไปที่เค้าจะดึงเอาวงดนตรีอย่าง The Smiths มาร่วมงาน

Supersonic คือสารคดีที่ยิ่งใหญ่ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และมันกลายมาเป็นแรงบันดาลใจล่าสุดของผู้กำกับคนนี้ที่จะคิด Project ใหม่ๆเกี่ยวกับการทำสารคดีอีกครั้ง “มีหลายๆวงที่ผมอยากทำ Documentary ของพวกเขามากๆ ในปีนี้เราสูญเสียศิลปินไปเยอะจริงๆ เป็นปีแห่งนรกเลยละ” Mat ยังกล่าวต่อว่า “ผมโตมากับวงอย่าง The Smiths และก็รักวงนี้เอามากๆ Arctic Monkeys ผมก็ชอบนะ Tom Waits และ Joni Mitchell ก็ด้วย”

“แต่ปัญหาก็คือ มันมีปัญหานิดๆหน่อยๆตอนที่เราทำงาน Oasis มีข้อมมูลเยอะมาก มีชีวิตที่โคตรรวย คุณจะถ่ายทอดชีวิตของพวกเขาออกไปยังไง ให้ดูเป็นช่วงเวลาพิเศษที่อยากจะพูดถึง”

การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของพี่น้อง Gallagher สำหรับ Supersonic นั้น Mat ยอมรับว่ายังง่ายกว่าการรวมตัวกันของ Morrissey และ Johnny Marr จาก The Smiths Documentary ที่อาจเกิดขึ้น

“ผมเพิ่งอ่านหนังสือของ Johnny Marr และดูเหมือนว่าพวกเขา ( Morrissey และ Johnny Marr ) ได้พบกันอย่างน้อยครั้งนึงแล้วนะ และก็ไม่มีใครฆ่าใครด้วย ถ้าพวกเขาพร้อมที่จะทำหนังแล้ว ผมรู้จักผู้จัดการของ Johnny เขาเป็นเพื่อนที่ดีของพวกเรา บางทีผมจะพยายามโทรหาเขาสักวัน แล้วมาดูกันว่าจะเป็นยังไงต่อไป”

ต่อจากนี้เรามารอดูกันว่า Mat Whitecross จะทำให้ Project นีเป็นจริงขึ้นมาได้รึเปล่า และจะดังเปรี้ยงปร้างอย่าง Supersonic มั้ยต้องติดตามSource : NME
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER