Nocturnal Animals – Nang visate by Adverb

14/03/2017

By: WINKIEB

เมื่อครั้งผู้กำกับ Tom Ford เปิดตัวกับหนังเรื่อง Single Man เมื่อปี 2009 นั่นนับเป็นเรื่องที่แทบจะคาดไม่ถึงว่านักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นผู้นี้สามารถทำหนังออกมาได้ในระดับน่าชื่นชม หนังของเขาสวยมากๆ ในทุกฉาก ทุกเฟรม ดูแล้วประณีต บรรจงแบบเต็มที่ ซึ่งคงไม่แปลกนักเพราะเขาเคยทำงานกับความสวยงามมาก่อน แต่ศักยภาพของเขายังสามารถดึงการแสดงสุดตราตรึงออกมาจากนักแสดงได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย และสำหรับหนังเรื่องที่ 2 ของเขา Nocturnal Animals นั้นยิ่งแสดงให้เห็นถึงก้าวกระโดดในการทำหนังของเขาแบบทิ้งห่างจากหนังเรื่องแรกหลายเท่าตัว

Nocturnal Animals เปิดเรื่องด้วยการพาเราไปรู้จักผู้หญิงที่ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา อยู่กับสามีนักธุรกิจสุดรวย แต่จริงๆชีวิตของเธอกำลังประสบปัญหาหลายเรื่อง เธอเครียดแต่เก็บซ่อนมันไว้ วันหนึ่งเธอได้รับพัสดุจากคนรักเก่า ที่พยายามเป็นนักเขียน เขาส่งนิยายเล่มแรกที่เขาเขียนให้เธออ่าน เพื่อขอความเห็น เมื่อเธอเริ่มอ่าน เรื่องราวในนิยายก็ถูกเล่าไปพร้อมๆกับชีวิตจริงของเธอ เนื้อหาในนิยายนั้นเป็นแนวอาชญากรรมที่สุดสะเทือนขวัญ ซึ่ง Tom Ford ได้โชว์ให้เห็นว่าเขาสามารถกำกับฉากระทึกขวัญได้น่าติดตาม พร้อมๆกับการตัดสลับกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงที่มีการเปิดเผยรายละเอียดทีละเล็กทีละน้อยให้คนดูได้คิดปะติดปะต่อเรื่องราวว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของตัวละครเอกกับคนรักเก่า และคนดูจะพบความเชื่อมโยงของเรื่องเล่าคู่ขนานนี้ที่ส่งผลกระทบกันไปกันมา จนให้อารมณ์ความรู้สึกคล้ายงานหลอนๆของสุดยอดผู้กำกับ David Lynch เลยทีเดียว

นักแสดงนำทั้ง 3 คนอันได้แก่ Amy Adams, Jake Gyllenhaal และ Michael Shannon นั้นนับว่าอยู่ในช่วงขาขึ้นกันทั้ง 3 คน เพราะพวกเขาปรากฏตัวอยู่ในหนังคุณภาพพร้อมการแสดงแบบเต็มร้อยทุกเรื่องจริงๆ การได้เห็นพวกเขาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันนับเป็นความบันเทิงของนักดูหนังอย่างแท้จริง โดยเฉพาะ Michael Shannon ถึงกับได้เข้าชิงออสการ์ในสาขานักแสดงสบทบกับบทตำรวจใจเด็ด ที่แสนโดดเด่นกับการวางท่าทาง การพูดการจา อันเป็นเอกลักษณ์

ถ้าหาก Tom Ford ยังรักษามาตรฐานในการทำหนังให้คงเส้นคงวาต่อไปได้ ผมว่าเขาจะกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับที่น่าจดจำอีกคนของวงการหนัง
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER