No money No problems for baauer

21/08/2013

By: admin

Baauer ศิลปินสุด Hot จากเพลงที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “Harlem Shake” และเพิ่งจะมี Single ใหม่ออกมาให้เราได้ฟังกันเมืองอาทิตย์ที่ผ่านมา แถม Single ใหม่นี้ยังได้ร่วมงานกับศิลปิน Hip-Hop สุดเท่ห์ Jay-Z และนอกจากนั้นเค้ายังเคยได้ร่วมงานกับ A$AP Ferg, Cashmere Cat, Arca, และ Ryan Hemsworth มาแล้ว

แต่ที่เรายกเรื่องของ Baauer มาบอกเล่าในวันนี้เนื่องจาก การให้สัมภาษณ์กับทาง Pitchfork.com เกี่ยวกับรายได้ที่น่าจะมากมายมหาศาล เพราะฮิตไปทั่วโลกซะขนาดนี้ ไปดูบทสัมภาษณ์สั้นๆที่เค้าตอบกับทาง Pitchfork กันเลยครับ

Pitchfork : Have you made a lot of money from it?
Baauer : I still don’t know. I haven’t seen any money from it.
Pitchfork : Why is that?
Baauer : I’m meeting with my lawyer tomorrow for lunch, so I’m gonna find that out. I think it’s mostly because of
all the legal shit. [“Harlem Shake” contains vocal samples of Plastic Little rapper Jayson Musson and reggaeton artist Hector Delgado.] I didn’t clear the samples because I was in my fucking bedroom on Grand Street.

I wasn’t going to think to call up [Delgado], I didn’t even know who it was who did that [sample]; I knew the Jayson Musson [sample]. So I found myself in that fucking pickle. Legal letters and shit. Ugh. Lawyers. So exposure-wise it was fantastic, but everything else

อาจจะเรียกได้ว่า “Harlem Shake” ประสบความสำเร็จอย่างมาก และได้ช่วยให้ Mad Decent ค่ายเพลงของ Diplo เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ฟังจากบทสนทนาที่ Baauer พูดคุยกับทาง Pitchfork ก็น่าเห็นใจนะครับ ถึงจะพูดอะไรได้ไม่มาก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องทางกฎหมายที่จะต้องตัดสินกันต่อไป แต่ต้องยอมรับว่า Baauer ก็ได้รับชื่อเสียงเพิ่มขึ้นจาก Harlem Shake เหมือนกัน งั้นเราคงต้องมาดูกันต่อไปแล้วละครับว่าบทสรุปสุดท้ายใครจะเป็นพระเอกกันแน่Source : Stoneyroads
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER