NEW ORDER APPEAR TO BE WORKING WITH JAMES MURPHY

02/09/2014

By: admin

ข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆเพลง Electronic Music ยุค 90s กลับมาตื่นเต้นกันอีกครั้งเมื่อ New Order วง Electronic synthpop, alternative dance ประกาศเปิดตัวการร่วมงานกับนักร้องนำจาก LCD Soundsystem และเจ้าของค่ายเพลง DFA Record อย่าง James Murphy เข้าให้แล้ว

เรียกได้ว่าเป็นการรวมหัวหน้าแก๊งค์ Generations ของเพลง Dance-Rock เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ไม่เคยนึกฝันเลยว่าศิลปินทั้งสองวงนี้จะมารวมตัวกลับมาทำงานอีกครั้ง เนื่องจาก LCD Soundsystem ได้ประกาศแล้วว่าจะไม่ทำงานเพลงในชื่อนี้อีก เพราะเหนื่อยมากพอแล้ว แต่ในฐานะเจ้าของค่ายและ Producer ของ DFA Records อย่าง James Murphy การมาร่วมงานในครั้งนี้ไม่ได้มาในนาม LCD Sound System แต่มาให้นามของเขาเอง ส่วนถ้าให้พูดถึง NEW Order แล้วใครจะไปคิดกันละว่าศิลปินที่อายุรุ่นนี้แล้วจะกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง แน่นอนว่าเรายังคงเห็นพวกเขาตามงาน Festival ต่างๆ แต่ไม่เคยนึกเหมือนกันว่าพวกเขาจะทำงานเพลงชุดใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

เมื่อถามถึงการร่วมงานระหว่าง New Order และ Murphy เป็นอย่างไรบ้าง นี่คือคำตอบที่ได้รับจาก BERNARD SUMNER & TOM CHAPMAN (New Order) “I can’t talk about any of that just yet, but there is news, we’re in the process.”
เท่านี้ก็ทำให้เราๆตื่นเต้นกันขึ้นมาบ้างแล้วเมื่อเทียบกับข่าวการร่วมงานของ Murphy กับ Project ที่ชื่อ am400+ hours of music with IBM สำหรับ US Open tennis matches แต่ก็เข้าใจถึงกาตอบคำถามของ Bernard ที่ยังไม่สามารถตอบคำถาม หรือพูดอะไรได้มากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะเร็วนี้เขากำลังจำเปิดตัวหนังสือที่ชื่อ autobiography. ที่เล่าเรื่องราวของตัวเขากับวง New Order และ Joy Division ให้เราได้ทราบที่มาที่ไปก่อนที่จะมาเป็นวงดนตรี Electronic สุด Classic อย่างเช่นทุกวันนี้ autobiography. จะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายน ใครที่อยากรู้เรื่องราวของพวกเขาต้องติดตามใน Source ด้านล่างนี้ครับ

นอกจากนี้เรายังมี V.D.O สัมภาษณ์ Bernard & Tom ถึง Project การร่วมงานกันในครั้งนี้มาให้ดูกันพร้อม Music Video จาก New Order & James Murphy (LCD Soundsystem)Source : New Order
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER