Mystik club at seoul announced it will close this July.

26/06/2017

By: WINKIEB

Mystik Club ประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ กรกฎาคมนี้

เมื่อช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมา อย่างที่ทราบกันดีว่าหลายๆ Club เจ๋งๆทั้งโซนยุโรป อังกฤษ ปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา Kyo Club จากสิงคโปร์ก็ปิดตัวลงไปแล้วเช่นกัน มาในวันนี้ Mystik ร้าน Underground Dance Music จากโซลประกาศปิดตัวลงในเดือนกรกฎาคมอย่างเป็นทางการ ซึ่งขัดกับที่ใครๆบอกกันว่าดนตรี Electronic Dance Music ที่โซลกำลังเฟื่องฟูสุดๆ

Mystik ประกาศอย่างเป็นทางการผ่าน Facebook Page ของร้านว่าพวกเขาจะขอปิดตัวลงอย่างถาวร หลังจากที่ร้านเปิดตัวมาได้เกือบ 6 ปี ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านอันดับต้นๆของดนตรี Underground Dance Music ของย่านอิแทวอน และเป็นอันดับต้นๆของโซลที่แม้แต่ Resident Advisor เว็บไซด์เกี่ยวกับดนตรี Electronic Music ที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกยังให้คะแนน Mystik เป็นคลับที่ดีที่สุดติดอันดับ Top 10 ของโลก รวมไปถึงศิลปินต่างๆ ที่หาดูได้ยากในเอเชียยังมารวมตัวกันในคลับเล็กๆแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Scuba, Lena Willikens, Marcel Dettmann, Dixon, Moritz von Oswald, Binh และการทัวร์ของค่าย Giegling เป็นต้น

ไม่ว่าจะด้วยเศรษกิจ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้คลับดีๆปิดตัวลง อย่าพูดว่าน่าเสียดาย แต่จง Support สิ่งที่เรามีอยู่ให้ดีที่สุด ก่อนที่ Club Scene ในบ้านเราจะหดหาย และตายไปตามยุคสมัยและกาลเวลา

Source : RA
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER