My last Glastonbury will be 2020, says Michael Eavis

02/07/2014

By: admin

ในปี 2020 นี้ เราอาจจะได้เห็นงาน Glastonbury เป็นปีสุดท้าย
Michael Eavis ผู้ก่อตั้งงาน Music Festival ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นงาน Music Festival ที่ยาวนานที่สุดของวงการดนตรีได้พูดไว้กับนิตยสาร Sunday Morning “I think I can run on another six years, which would take me up to 50 years, then [I’ll] see what happens after that,”.

เป็นเวลากว่า 44 ปีแล้วที่เราได้เห็นงาน Festival ที่ชื่อ Glastonbury ถ้าใครที่มีโอกาสไปงาน Festival นี้คงจะรู้ดีว่าทำไมหลายๆคนถึงยกให้งานนี้เป็นที่สุดของงาน Music Festival ที่เคยมีมา ศิลปินหลายๆคนเกิดจากเวทีนี้ หรือแม้แต่วง T-Bone ของคนไทยเองก็สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในงาน Glastonbury นี้เหมือนกัน

สำหรับในปีนี้ Eavis แพลนศิลปิน Headline ของงานในปี 2017 ไว้คร่าวๆแล้ว โดย Eavis กล่าวว่า ในปีหน้านี้เขาคงต้องมีศิลปินที่ไม่ใช่คนอังกฤษเข้ามาสร้างสีสันบ้าง ศิลปินเจ๋งๆก็มีอยู่ทั่วโลก อย่างเช่นในปีนี้คุณได้เห็น Metallica มาเป็น Headline ของ Glastonbury 2014 ไปแล้ว

หวังว่างาน Glastonbury ในปีต่อๆไปจะทำให้ Music Lover ทั้งหลายมาร่วมตัวกัน เพื่อสนับสนุนให้เกิด Scene ของคนดนตรีที่แท้จริงขึ้นอีกครั้ง และวันนี้เรานำภาพ Trailer งาน Glastonbury ในปี 2012 มาให้ได้ชมถึงความเจ๋ง ว่าทำไมงาน Music Festival ที่ชื่อ Glastonbury ถึงกลายเป็น Music Festival อันดับ 1 ของโลก

Source : The Guardian
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER