Music Video โดนๆจากศิลปินเจ๋งๆเดือนนี้

24/06/2016

By: WINKIEB

กว่าศิลปินจะผลิตอัลบั้มสัก 1 อัลบั้มใช้เวลากันเป็นปีๆ แล้วกว่าจะได้ Music Video แต่ละตัวนั้นก็ช่างยากเย็นเหลืออเกิน บางคนใช้เวลามากกว่า 1 ปี คิด และลงมือการผลิตเองในทุกๆขั้นตอน เพื่อให้ผลงานออกมาแตกต่างจาก Music Video ที่คุณเคยเห็นตามท้องตลาดทั่วไป อย่าในวันนี้คือ 8 Music Video 8 ศิลปินที่เราเลือกมาแล้วว่าดีและเจ๋งมากที่สุดในเดือนที่ของดนตรีสาย Electronic music

ศิลปินบางคนออกอัลบั้มมาเมื่อปีที่แล้ว และ MV เพิ่งเปิดตัวให้เราได้เห็นกันในเดือนนี้ก็มีอย่าง Major lazer ที่เปิดตัวอัลบั้มล่าสุดไปเมื่อปีที่ผ่านมา แต่นำ Music Video มาออนแอร์ในเดือนนี้ และได้ข่าวมาว่า MV ตัวนี้ถูกดองไว้นานเป็นปีเลยทีเดียว รวมไปถึงทางฝ่ายโปรดักชั่นต่างๆก็ได้ทีมงานคนไทยมาร่วมงาน หรือที่จ๊าปที่สุดเห็นจะเป็น Aphex Twin ที่ให้เด็กอายุ 12 ขวบลงมือเป็นผู้กำกับ Music Video ตัวนี้

นอกจาก 2 ศิลปินที่กล่าวมาแล้ว เรายังมีอีก 6 ศิลปินที่เราอยากให้คุณได้ชมความ Create ของ MV แต่ละตัว ไปชมกันครับ

Aphex Twin – CIRKLON3 [ Колхозная mix ]
กำกับโดย : Ryan Wyer (12 ปี)
Ep. : ‘Cheetah EP’
วางจำหน่าย : 8 กรกฎาคมนี้


Sigur Rós : Óveður
กำกับโดย : jonas åkerlund
ค่ายเพลง : XL Recordings


What So Not x George Maple feat. Rome Fortune – “Buried”


Major lazer – night riders
Film Director : Jason Freites & Laurent Leccia
อัลบั้ม : peace is the mission (extended) 2015


Lafawndah – All that she wants
อัลบั้ม : Tan

IC3PEAK – GO WITH THE FLOW
กำกับโดย : IC3PEAK
LP : FALLAL


KOOL A.D. – “Prove It”
กำกับโดย : Ronald Grandpey


So Below – Far
กำกับโดย : Sam Kristoski
Ep. : So Below
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER