MDMA could be available over the counter in the chemist on 2021

08/04/2016

By: WINKIEB

ปีสองปีที่ผ่านมานี้ถือเป็นปีที่มีเรื่องแปลกๆเยอะที่สุดเกี่ยวกับสารเสพติดต่างๆ อย่างในวันนี้เช่นกัน ที่ยาเสพติดจะกลายมาเป็นยารักษาโรคในปี 2021 อย่างแน่นอน

MDMA คือยาเสพติดประเภทหนึ่งที่ผลิตมาจากยาอีบริสุทธิ์ เราได้เคยเผลแพร่เรื่องเกี่ยวกับ MDMA ที่จะกลายมาเป็นยารักษาโรคในอีก 6 ปี กันไปแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ได้มีการอนุมัติจากรัฐบาลแต่อย่างใด มาในวันนี้หลายๆอย่างได้พิสูจน์แล้วว่า MDMA นั้นสามารถรักษาความผิดปกติจากความเครียดของทหารที่ไปร่วมรบในอิรักและอัฟกานิสถานได้จริง

ก่อนหน้านี้ Multidisciplinary Association for Psychedelic Studies (MAPS) ได้แสดงให้เห็นสัญญาณต่างๆต่อ PTSD ของผู้มีส่วนร่วมประมาณ 83 เปอร์เซนต์ที่เข้าร่วมการรักษาจิตบำบัดด้วย MDMA หลังจาก 2 เดือน ในการทดลองโดย MAPS. ได้ข้อสรุปในเดือนมีนาคม 136 คนที่ได้รับการรักษาโดยใช้ MDMA มีระดับปรับปรุงที่ดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 ของการทดลองจะเริ่มขึ้นในปี 2017 โดยจะทำการทดสอบคนหลายร้อยคน เพื่อยืนยันประสิทธิภาพและผลข้างเคียงเปรียบเทียบกับการรักษาทั่วไป เพื่อที่จะนำมาใช้อย่างปลอดภัย กำหนดขึ้นโดย National Library of Medicine website

Brad Burge ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร MAPS กล่าวว่า เรื่องนี้อาจต้องใช้เวลาประมาณ 5 ปี ถึงจะสมบูรณ์แบบ เราวางไว้เป็นปี 2021 ที่จะได้รับการอนุมัติให้ใช้เป็นยารักษาโรค ขั้นตอนการทดลองระยะที่ 3 จะมีขึ้นในปี 2017 หลังจากที่ทำข้อตกลงกับองค์การอาหารและยาเรียบร้อยแล้ว

ในสหรัฐอเมริกาผลักดันเรื่องนี้ให้เกิดขึ้นในอนาคต เพราะมันคือการรักษาทางเลือกใหม่ๆให้กับโลกนี้ เราก็หวังว่าหลายๆประเทศจะเห็นการทดลองทั้งหมดที่กล่าวมาและนำมันมาใช้รักษาคนจริงๆในเร็ววัน
Source : METRO
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ
Tag : Ecstasy,MDMA

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER