McDonald’s Jumps Aboard the Dance Culture

06/05/2016

By: WINKIEB

McDonald คิดโปรเจคใหม่ Music with Meal ที่เปลี่ยนกระดาษรองถาดให้กลายมาเป็น placemats เชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์ ให้คุณกลายเป็น Producer ทำเพลงสนุกๆได้ที่ร้าน

นี่คือสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่คุณคงไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่มันมีขึ้นแล้วจริงๆที่ Mcdonald เมืองอัมสเตอร์ดัม สิ่งประดิษฐ์ที่ว่านี้ใช้ชื่อว่า McTrax Placemat จากกระดาษรองถาดที่น่าเบื่อกลายมาเป็น placemats อย่างที่เห็นใน V.D.O ด้านบน ลักษณะของ McTrax Placemat ดูแล้วคล้ายๆกับ Hardware จาก Pioneer หรือ Novation โดยเพิ่ม Mini synthesizer เข้าไป แน่นอนว่าหลายคนอาจไม่เชื่อ แต่มันเล่นได้จริงๆกระดาษที่คุณเห็นใน V.D.O นี้ทำงานผ่านหมึกที่เป็นตัวนำไฟฟ้า ให้คุณเชื่อมต่อกับ Smartphone ของคุณเองผ่าน Bluetooth แล้วทุกอย่างก็เป็นอย่างที่คุณเห็น มันสามารถบันทึกเสียงของคุณเองเพื่อเอาไว้ใช้กับเพลงใหม่ที่คุณจะทำมันขึ้นมา อยากรู้ว่ามันจะเจ๋งขนาดไหน ไปดูกันเลย
Source : THUMP
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER