Massive Attack’s “Eutopia” EP Reflecting the global problem through music

15/07/2020

By: WINKIEB

“Eutopia” Ep ใหม่จาก Massive attack ที่ทำขึ้นในช่วง lockdown งานนี้ได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง Young Fathers, Algiers และ Saul Williams รวมไปถึงภาพประกอบที่สร้างขึ้นจาก AI โดย Mario Klingemann ศิลปินชาวเยอรมันนี

แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้น Ep นี้ได้พูดถึง Covid-19, วิกฤตสภาพภูมิอากาศโลกโดย Christiana Figueres ผู้ที่เขียนข้อตกลงภูมิอากาศของ UN ในปารีส และนักเศรษฐศาสตร์ Guy Standing รวมไปถึงผู้คิดนโยบายภาษีของสหรัฐฯในเรื่องภาษีต่างๆโดย Gabriel Zucman ส่วนฝ่าย Production การเขียน องค์ประกอบภาพทั้งหมดมาจาก Massive Attack, Robert Del Naja AKA 3D และผู้กำกับภาพยนตร์ Euan Dickinson งานนี้ถือเป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา เพื่อแสดงออกให้เห็นถึงปัญหา ระบบการจัดการ และความบกพร่องของมนุษย์ ผ่านเนื้อหาทั้งหมด ที่คุณจะได้ฟังใน Ep นี้

นอกจากนี้ Massive Attack ยังได้กล่าวถึง Eutopia เอาไว้ว่า
“ช่วง Lockdown นั้นได้เปิดเผยส่วนที่ดีที่สุดและข้อบกพร่องที่เลวร้ายที่สุดของมนุษยชาติ ช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอน และช่วงเวลาที่วิตกกังกลมากที่สุด ทำให้เราพิจารณาถึงความต้องการที่แท้จริง ในการเปลี่ยนแปลงระบบของการใช้ชีวิต”

นอกจากความเจ๋งเรื่องดนตรีแล้ว “Eutopia” ถือได้ว่าเป็นอัลบั้มที่สะท้อนปัญหาใกล้ตัวของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม อย่าเพียงแต่ฟัง แต่อยากให้ลองคิดตามถืงสิ่งที่ศิลปินต้องการสื่อออกมาด้วย เป็นเรื่องจริงจังที่เราควรช่วยกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

Tracklist
01. Massive Attack x Algiers
02. Massive Attack x Saul Williams
03. Massive Attack x Young Fathers
Massive-Attack-Eutopia-1594385899
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER