Massive Attack Founder Robert Del Naja Is Not the Real Banksy

06/09/2016

By: WINKIEB

ในที่สุดมันก็กลายเป็นแค่ข่าวลือ 3D ไม่ใช่ Street artist “Banksy” อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Daily Mail นำเสนอข่าวเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของหนึ่งในสมชิกวง Trip Hop Massive Attack อย่าง Robert Del Naja aka. “3D” ว่าคือ “Banksy” Street artist ชื่อดังที่ไม่เคยมีใครพบเห็นศิลปินคนนี้มาก่อน เพราะมีหลักฐานเทียบกันชัดๆถึงการทัวร์คอนเสิร์ตในปีต่างๆและการก่อตั้งวงเมื่อปี 1988 ก็เป็นปีเดียวกับที่ผลงานชิ้นแรกของ Banksy ถือกำเนิด ถ้าคุณเห็นแผนผังหรือตารางด้านล่างที่มีการเทียบระหว่างวง Massive Attack และ Banksy จะเห็นว่ามันมีเวลาที่ใกล้เคียงกันเอามากๆ จนทำให้ 3D ต้องออกมาพูดว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง “ข่าวลือเรื่องความลับของผมดูเหมือนจะพูดเกินจริงไปกันใหญ่แล้ว” 3D กล่าว

“มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่เศร้าที่มันไม่เป็นความจริง” บางทีด้านที่น่าสนใจของเขาควรจะเป็นเรื่องของนักดนตรีวัย 51 ปีมากกว่า แล้วเขากับ Banksy ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมานาน 3D กล่าวเสริมอีกว่า “ในบางครั้ง Banksy ก็มาชมโชว์ของเขานะ บางทีมันเป็นเรื่องของความบังเอิญมากกว่า ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอก” หรือว่านี่จะเป็นวิธีการหาตัว Banksy จากโชว์ของพวกเขารึเปล่า เอ๊ะยังไง ต้องติดตาม แต่ข่าวลือก็คือข่าวลือ แฟนๆ Banksy ก็ต้องตามหาตัวจริงของเขาต่อไป ส่วนแฟนๆ Massive attack ก็อาจไปเจอ Banksy จากโชว์ของพวกเขาโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

massive-attack-banksy-rumors-untrue-101

Banksy 1

NWS-JGL-BANKSY-280314-3

Source : Hybeast
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER