Massive Attack Founder Robert Del Naja Is Not the Real Banksy

06/09/2016

By: WINKIEB

ในที่สุดมันก็กลายเป็นแค่ข่าวลือ 3D ไม่ใช่ Street artist “Banksy” อย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Daily Mail นำเสนอข่าวเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของหนึ่งในสมชิกวง Trip Hop Massive Attack อย่าง Robert Del Naja aka. “3D” ว่าคือ “Banksy” Street artist ชื่อดังที่ไม่เคยมีใครพบเห็นศิลปินคนนี้มาก่อน เพราะมีหลักฐานเทียบกันชัดๆถึงการทัวร์คอนเสิร์ตในปีต่างๆและการก่อตั้งวงเมื่อปี 1988 ก็เป็นปีเดียวกับที่ผลงานชิ้นแรกของ Banksy ถือกำเนิด ถ้าคุณเห็นแผนผังหรือตารางด้านล่างที่มีการเทียบระหว่างวง Massive Attack และ Banksy จะเห็นว่ามันมีเวลาที่ใกล้เคียงกันเอามากๆ จนทำให้ 3D ต้องออกมาพูดว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง “ข่าวลือเรื่องความลับของผมดูเหมือนจะพูดเกินจริงไปกันใหญ่แล้ว” 3D กล่าว

“มันดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่เศร้าที่มันไม่เป็นความจริง” บางทีด้านที่น่าสนใจของเขาควรจะเป็นเรื่องของนักดนตรีวัย 51 ปีมากกว่า แล้วเขากับ Banksy ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมานาน 3D กล่าวเสริมอีกว่า “ในบางครั้ง Banksy ก็มาชมโชว์ของเขานะ บางทีมันเป็นเรื่องของความบังเอิญมากกว่า ไม่มีอะไรมากกว่านั้นหรอก” หรือว่านี่จะเป็นวิธีการหาตัว Banksy จากโชว์ของพวกเขารึเปล่า เอ๊ะยังไง ต้องติดตาม แต่ข่าวลือก็คือข่าวลือ แฟนๆ Banksy ก็ต้องตามหาตัวจริงของเขาต่อไป ส่วนแฟนๆ Massive attack ก็อาจไปเจอ Banksy จากโชว์ของพวกเขาโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

massive-attack-banksy-rumors-untrue-101

Banksy 1

NWS-JGL-BANKSY-280314-3

Source : Hybeast
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER