Make a vinyl record from your favorite SoundCloud tracks

23/06/2016

By: WINKIEB

ตอนนี้คุณสามารถเปลี่ยนเพลงที่คุณชื่นชอบบน Soundcloud ให้กลายมาเป็นแผ่นเสียงได้แล้ว!!!

ในยุคดิจิตอลที่ทุกอย่างดูง่ายไปหมด แต่ก็ยังมีผู้ที่หลงใหลตวาม Classic อย่างแผ่นเสียงอยู่ทั่วทุกมุมเมือง มาในวันนี้ทุกอย่างจะถูกนำมารวมไว้ด้วยกัน

การฟังเพลงในปี 2016 ช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน เรามีทั้ง iTune, Soundcloud, Spotify, Beatport, Boomkat และอีกมากมายที่ให้เราได้เลือกซื้อเพลง หรือฟังเพลงของศิลปินก่อนใคร ศิลปินก็นำเพลงใหม่ของตัวเอง Upload ลงใน Web นั้นๆเพื่อให้แฟนๆได้ Download ก่อนใครเพื่อน และตอนนี้กันนวัตกรรมล่าสุด ที่คุณสามารถนำเพลงที่คุณชื่นชอบบน Soundcloud ลงบนแผ่นเสียงได้แล้ว

Vinylize.it. คือชื่อของ Website ที่เพิ่งเปิดให้บริการที่ว่านี้ ที่จะเป็นสะพานเชื่อมคนฟังเพลงยุคเก่าๆและยุคใหม่ๆที่สมบูรณ์แบบ แม้ Website นี้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่กระแสตอบรับออกมาเป็นที่น่าพอใจ ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์เพลงนั้นคงต้องรอให้ทาง Website ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

บทสัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปของโปรเจกต์นี้ ที่นี่
Source : Fact Mag
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER