Machinedrum’s ‘Human Energy’ Album Is Hyper-Healing For the Soul

06/10/2016

By: WINKIEB

Sound ใหม่ๆที่คุณจะได้ยินจาก Human Energy อัลบั้มใหม่โดย Machinedrum

Travis Stewart aka Machinedrum ศิลปินและ Producer วัย 34 จากนิวซีแลนด์ มาถึงปีนี้คงไม่ต้องบอกว่าเขาคือใคร ทำอะไรมาบ้าง เรามาพูดถึงอัลบั้มใหม่และ Track ใหม่ที่เพิ่มเปิดตัวออกมาให้เราได้ฟังกันในเดือนนี้ดีกว่า Human Energy คือชื่อของอัลบั้มล่าสุดที่ประกอบไปด้วย 15 Track ภายใต้ค่าย Ninja Tune ทั้ง 15 Tracks นี้ได้ศิลปินมาร่วม Feat. มากมายไม่ว่าจะเป็น Ruckazoid, MeLo-X, Rochelle Jordan, Damn, Tisin Abasi, Kevin Hussein และ Jesse Boykins IIIอัลบั้มนี้กลายมาเป็นอัลบั้มที่ฟังง่าย ย่อยง่าย ไม่ดุดันอย่างอัลบั้มที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ ใครที่เป็นแฟน Machinedrum เองก็คงฟังออก มันกลายเป็นเพลงที่เราอาจเคยได้ยิน Beat แบบนี้บ้างแล้วในปี 2016 และก็ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ยิน Tracks ใด Tracks หนึ่งจากอัลบั้มนี้ตามคลื่นวิทยุในเมืองไทยเร็วๆนี้ ส่วนในเรื่องของการเรียบเรียงดนตรีคงไม่ต้องพูดอะไรมาก Machinedrum ดึงเอา Element ของ Drum & Bass มาแตก Sub genre ใน Bpm ที่ต่างออกไป เราจึงได้ยินทั้ง Trap และ Beat music ที่ยืนพื้นอยู่ในแต่และเพลงของอัลบั้มนี้ แต่ฟังไปฟังมาก็ยังคิดถึง Gunshotta อยู่ดี ถือว่า Human Energy ในปี 2016 เปิดตัวให้แฟนๆได้ Surprise และไม่ต้องเดาเลย อัลบั้มนี้ Machinedrum ได้แฟนเพลงใหม่ๆเพิ่มขึ้นแน่นอนTracklist
01. Lapis
02. Morphogene feat. Ruckazoid
03. Angel Speak feat. MeLo-X
04. Tell U feat. Rochelle Jordan
05. Surfed Out
06. Do It 4 U feat. D∆WN
07. Celestial Levels feat. Jesse Boykins III
08. Isometrix
09. Spectrum Sequence
10. White Crown feat. Tosin Abasi
11. Ocean of Thought
12. Etheric Body Temple
13. Dos Puertas feat. Kevin Hussein
14. Opalescent
15. Colour Communicator
Source : Machinedrum
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER