Get to know LUCY and DAMIE before you go to “HOLA SHAKA”

25/04/2023

By: WINKIEB

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยังขนเอาศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศมามอบความมันส์ให้กับงานในวันนั้น โดยแก๊งค์ผู้จัด Music festival และสายดนตรี อินดี้ และ Underground dance music ของเมืองไทยอย่าง มหรสพ, Tempo และ Blaq Lyte

ภายในงานจะแบ่งเป็น 3 โซน โซนกีฬาทางน้ำ , โซน Live band และโซนดนตรี Electronic ทาง Tempo ได้รับมอบหมายให้คัดเลือกศิลปินทั้งไทย และต่างชาติร่วมกับทีม Blaq Lyte จึงออกมาเป็น Sunset Stage พร้อมให้คุณเต้นรำกันตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป

ในฝั่งของ Tempo เราได้เลือกศิลปินต่างประเทศ 2 ศิลปิน ที่นำเสนอความเป็น Tempo ได้เป็นอย่างดี คนแรกคือ LUCY เจ้าของค่ายเพลง Stroboscopic artefacts และเอเจนซี่ Cluster Artists, LUCY คือศิลปินและดีเจที่นำเสนอแนวดนตรีเป็นเอกลักษณ์ การเล่นดีเจแต่ละครั้งคุณจึงได้ยินเสียง Sound Design ที่แปลกประหลาดผสมอยู่ใน Set แทบทุกครั้งที่เราได้ยิน ดนตรีเทคโนในแบบของ LUCY มันคือพิธีกรรมที่ทำให้เราเคลิบเคลิ้ม และหนักหน่วงไปด้วยเสียงดนตรี จนเกิดเป็นความหลงใหล และดำดิ่งไปในทุกๆท่วงทำนอง

ไม่ว่า LUCY จะอยู่ในบทบาทของโปรดิวเซอร์ ดีเจ หรือหัวหน้าค่าย Stroboscopic Artefacts แต่ความชัดเจนของ Lucy ที่มีต่อดนตรี รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของดนตรีในแต่ละยุคสมัย ทำให้กลายมาเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่ดึงดูดผู้ฟังใหม่ๆ ให้ตกอยู่ในดนตรีเทคโนได้ไม่ยาก
คนที่ 2 ที่ Tempo ได้เลือกมาคือดีเจจากฝั่งเอเชีย DAMIE คือศิลปินจากประเทศเกาหลีใต้ เธอหลงใหลในเสียงดนตรีในเรื่องของ Sound Design จนทำให้เธอตัดสินใจที่จะเริ่มเป็นศิลปินอย่างจริงจัง และกลายมาเป็นทั้งหุ้นส่วนของ Faust Club คลับเทคโนในกรุงโซลและเปิดตัวผลงานเพลงกับค่ายเพลง Ameniia Records

และจุดเปลี่ยนนี้ทำให้เธอถูกจับตามองอย่างรวดเร็วจนเป็นหนึ่งใน Dj ที่เล่นใน Boiler room Seoul และนั่นเองที่ทำให้เราได้เห็น Selection และความสามารถในด้านดนตรีของเธอ จนในที่สุดเธอก็ได้เล่นที่ Berghain, Panorama Bar รวมไปถึงอีกหลายๆคลับในเอเชียอีกด้วยสำหรับ Sunset Stage นั้น นอกจาก 2 ศิลปินที่เราเลือกมาแล้ว ยังมี Shintaro จากญี่ปุ่น, Levi จากเวียดนาม และ Local DJ อีก 10 กว่าชีวิต ที่จะชวนคุณเต้นรำท้าแสงแดดไปกับดนตรี House, Techno, Breakbeat ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป

และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณร่วมสนุก รวมถึงวงดนตรีจากต่างประเทศอย่าง Sticky Finger ก็ไม่พลาดมามอบความสนุกในคุณแบบไม่กลัวร้อน หรือใครที่อยากเป็นอีกี้ งานนี้ Youngohm mather f*cker ก็มาด้วยนะจ๊ะ บัตรจำหน่ายแล้วที่ Ticketmelon.com หรือกดลิ้งค์ที่ Source ด้านล่างนี้

334212588_5302866596482562_4682391478487700702_n

342470521_272855385075589_2747166008290925905_n
Source : Hola Shaka
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER