Kyo Club Singapore will be taking a break from the scene.

09/06/2017

By: WINKIEB

Kyo Club ประกาศปิดตัวลงชั่วคราว

หลังจากคลุกคลีอยู่ใน Scene Underground Dance Music มานานถึง 4 ปี มาวันนี้ Kyo Club จากสิงคโปร์ประกาศปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อปรับกลยุทธ์ใหม่ และจะเปิดอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม แม้ว่าร้านที่สิงคโปร์จะปิดตัวลง แต่ Kyo Club ยังมีสาขาที่มาเลเซียอีกหนึ่งสาขา ที่ยังคงดำเนินการตามจิตวิญญาณ เหมือนที่ตั้งใจเอาไว้เช่นเคย

เห็นข่าวนี้แล้วมองกลับมาที่บ้านเรา Club Scene ในเมืองไทยถือได้ว่าต่อสู้มากันอย่างยากลำบาก ทั้งปัญหาเศรฐกิจ การเมือง ที่ทำให้ Club หลายๆแห่งต้องปิดตัวลง ชนกลุ่มน้อยอย่างเราๆก็ขอให้เกาะกลุ่มกันไว้ในแนบแน่น เพราะไม่รู้ว่าอีก 1 หรือ 2 ปีต่อจากนี้ วงการ Underground Dance Music นั้นจะเดินหน้าไปทิศทางไหน ได้แต่หวังว่าผู้ใหญ่หรือใครสักคนจะออกมาทำให้ Scene นี้ดังไกลไปทั่วโลก เพราะศิลปินในบ้านเราฝีมือไม่แพ้ชาติไหนในโลกเหมือนกัน

#letkyo

Screen Shot 2017-06-09 at 3.54.54 AM
Source : KYO CLUB
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER