นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieber อัลบั้มใหม่กันแน่!!!

24/03/2021

By: WINKIEB

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา

เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger Records ที่มีศิลปินชื่อ Justice อยู่ในค่ายก็ออกมาโพสติดตลก พร้อมรูปสเก็ตรูปโลโก้ของศิลปินในค่าย ที่มีความคล้ายคลึงกับโลโก้อัลบั้มใหม่บนหน้าปกของ Justin Bieber ที่พวกเขาออกแบบมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ที่พีคกว่านั้นคือ “ทีมงานของ Bieber ส่ง Email ถึงพวกเราในเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา เพื่อขอให้พูดคุยกับทีม Graphic Designer อัลบั้ม Justice เกี่ยวกับโลโก้ พวกเขาพยายามโทรหาเพื่อเจรจากับทีมงาน Bieber และ Designer ของพวกเรา แต่ไม่สำเร็จการสนธนาจึงจบลงแค่นั้น หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพูดถึงอัลบั้มที่ชื่อ Justice หรือโลโก้อีกเลย และเราได้เห็นมันครั้งแรกเมื่อตอนเปิดตัวนี่แหละ”

ทางศิลปิน Justice ได้ส่งจดหมายถึง Justin Bieber ให้หยุดและยกเลิกการใช้โลโก้นี้ นิตยสาร Rolling Stone ได้ออกมารายงาน และทาง Pitchfork ก็สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ ตามจดหมายที่ส่งโดยที่ปรึกษาการดำเนินคดีของวง Justice ถึงทีมงาน Bieber เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา และทางทีมงาน Pitchfork ก็ได้เห็นโลโก้ เครื่องหมายการค้าที่จด “Mark” ที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 2008

“การใช้เครื่องหมายของคุณผิดกฎหมาย” ที่ปรึกษาได้เขียนข้อความนี้ในจดหมาย “คุณไม่ได้รับอนุญาตจาก Justice ให้ใช้เครื่องหมาย ยิ่งไปกว่านั้นงานของ Bieber ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนโดย Justice การใช้เครื่องหมายดังกล่าวไม่เพียงแต่ผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังมีแนวโน้มที่จะหลอกลวงและสร้างความสับสนให้กับลูกค้าอีกด้วย”

งานนี้ไม่รู้ว่าจะจบลงยังไง ถ้าโลโก้จะเหมือนกันขนาดนี้ก็ต้องเคลียร์ หรือปรับเปลี่ยนก่อนที่คุณจะโปรโมตอัลบั้มใหม่ออกมา แน่นอนว่าแฟนๆของ Bieber ไม่น่าจะมีใครรู้จัก Justice แต่แฟนๆของ Justice ก็ขัดใจนิดหน่อยที่ได้เห็นโลโก้วงที่ตัวเองชื่นชอบ ไปอยู่บนหน้าปกอัลบั้มของศิลปิน Mainstream ถ้าเป็นโลโก้ชื่ออัลบั้ม กับชื่ออัลบั้มก็ว่าไปอย่าง แต่นี่มันคือชื่อวงโลโก้วง ที่เค้าใช้มาตั้งแต่ปี 2008 มันออกจะเกินไปหน่อยถ้าเรื่องที่จบลงที่ Bieber ดึงดันที่จะใช้โลโก้นี้ต่อไป

Source : Pitchfork
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER