นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieber อัลบั้มใหม่กันแน่!!!

24/03/2021

By: WINKIEB

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา

เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger Records ที่มีศิลปินชื่อ Justice อยู่ในค่ายก็ออกมาโพสติดตลก พร้อมรูปสเก็ตรูปโลโก้ของศิลปินในค่าย ที่มีความคล้ายคลึงกับโลโก้อัลบั้มใหม่บนหน้าปกของ Justin Bieber ที่พวกเขาออกแบบมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ที่พีคกว่านั้นคือ “ทีมงานของ Bieber ส่ง Email ถึงพวกเราในเดือนพฤษภาคม ปีที่ผ่านมา เพื่อขอให้พูดคุยกับทีม Graphic Designer อัลบั้ม Justice เกี่ยวกับโลโก้ พวกเขาพยายามโทรหาเพื่อเจรจากับทีมงาน Bieber และ Designer ของพวกเรา แต่ไม่สำเร็จการสนธนาจึงจบลงแค่นั้น หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพูดถึงอัลบั้มที่ชื่อ Justice หรือโลโก้อีกเลย และเราได้เห็นมันครั้งแรกเมื่อตอนเปิดตัวนี่แหละ”

ทางศิลปิน Justice ได้ส่งจดหมายถึง Justin Bieber ให้หยุดและยกเลิกการใช้โลโก้นี้ นิตยสาร Rolling Stone ได้ออกมารายงาน และทาง Pitchfork ก็สามารถยืนยันเรื่องนี้ได้ ตามจดหมายที่ส่งโดยที่ปรึกษาการดำเนินคดีของวง Justice ถึงทีมงาน Bieber เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา และทางทีมงาน Pitchfork ก็ได้เห็นโลโก้ เครื่องหมายการค้าที่จด “Mark” ที่ประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี 2008

“การใช้เครื่องหมายของคุณผิดกฎหมาย” ที่ปรึกษาได้เขียนข้อความนี้ในจดหมาย “คุณไม่ได้รับอนุญาตจาก Justice ให้ใช้เครื่องหมาย ยิ่งไปกว่านั้นงานของ Bieber ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือสนับสนุนโดย Justice การใช้เครื่องหมายดังกล่าวไม่เพียงแต่ผิดกฎหมายเท่านั้น แต่ยังมีแนวโน้มที่จะหลอกลวงและสร้างความสับสนให้กับลูกค้าอีกด้วย”

งานนี้ไม่รู้ว่าจะจบลงยังไง ถ้าโลโก้จะเหมือนกันขนาดนี้ก็ต้องเคลียร์ หรือปรับเปลี่ยนก่อนที่คุณจะโปรโมตอัลบั้มใหม่ออกมา แน่นอนว่าแฟนๆของ Bieber ไม่น่าจะมีใครรู้จัก Justice แต่แฟนๆของ Justice ก็ขัดใจนิดหน่อยที่ได้เห็นโลโก้วงที่ตัวเองชื่นชอบ ไปอยู่บนหน้าปกอัลบั้มของศิลปิน Mainstream ถ้าเป็นโลโก้ชื่ออัลบั้ม กับชื่ออัลบั้มก็ว่าไปอย่าง แต่นี่มันคือชื่อวงโลโก้วง ที่เค้าใช้มาตั้งแต่ปี 2008 มันออกจะเกินไปหน่อยถ้าเรื่องที่จบลงที่ Bieber ดึงดันที่จะใช้โลโก้นี้ต่อไป

Source : Pitchfork
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER