JUNGLY HUNGRY #1 by DJ KINGKONG

07/05/2013

By: admin

ไม่เร็วก็ช้า ผมเคยคิดว่าเราก็คงได้เจอกัน และในที่สุดเมื่อTempo Magazine ก่อตั้งขึ้น ผมจึงรีบเสนอทีมงานถึงคอลัมน์ Drum and Bass ที่ผมอยากเขียน นี่คือ ”Jungly hungry” คอลัมน์ในฝันของผม ที่จะนำtrack DnB โปรดของ Kingkong ไม่ว่าจะเป็น Jungle,Liquid,,Jump up,Break,Nu school,Old School ที่ผมชอบหรือผมคิดว่ามันเจ๋ง ผมจะหยิบเพลงเหล่านี้มาพูดถึง และบอกต่อถึงความมหัศจรรย์ของมันให้คุณฟังขอบคุณTempoและทีมงานอีกครั้ง ที่สานต่อคอลัมน์ในฝันของผม  

6666400
Artist :Command Strange Track : All That Heaven Allows (Digital Exclusive) Label : Fokuz Recordings

ตามความหมายของบทเพลงที่พูดถึงเกี่ยวกับสวรรค์ ก็ต้องมีความสวยงามอะไรซ่อนอยู่ เพลงนี้ก็เช่นเดียวกัน คุณอาจได้ฟังเพลงเพราะๆมาร้อยแปดพันเก้า แต่นี่ก็จะเป็นอีกเพลงที่คุณจะมองผ่านไปไม่ได้ เพราะนี่คือผลึกเพชรหายาก ที่ส่งตรงมาจากKazakhstan ในนาม “Command strange “ การันตีโดยค่าย liquid สุดchill “Focuz Recordings

6993445

Artist : FRED V & GRAFIX Track : GOGGLES Label : Hospital Record

ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องแนวเพลงที่ด้อยคุณภาพลงของค่าย Hospital Records (UK) บางครั้งผมก็รู้สึกเสียดายแทนเจ้าของค่าย แต่นั่นคงไม่เหมารวมถึงTrack นี้ของ “Fred V & Grafix” แน่ๆ สองคู่หูถูกส่งลงมากู้ชื่อเสียงของค่ายคืนด้วยtrack ที่ใช้ชื่อว่า “Goggles” ที่มีความกวนและน่ารัก แต่ยังรักษาความสนุกของBeat Drum’n bass สไตล์ Hospital ไว้ได้อย่างดี เผลอๆแซงหน้ารุ่นพี่ในค่ายบางคนไปแล้ว นี่ไม้ตายอันล่าสุดของค่ายนี้ ซึ่งผมว่ามันก็ได้ผลนะครับ

6796421

Artist : THE UPBEATS Track : Beyond Reality (Original Mix) Label : Vision Recordings  

ผมเริ่มติดตามค่าย Vision Recordings มาตั้งแต่เพลง Crank ของ Noisia แล้วและนั่นก็นานพอที่จะทำให้หลับหูหลับตาซื้อเพลงของค่ายนี้ได้อยู่เหมือนกันTrack นี้ของThe Upbeats รุ่นใหญ่จากNew Zealand ที่Remixเพลงให้วงดังอย่าง Shapeshifter มาแล้ว ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวังหรอก ถ้าหากคุณชอบงานที่ดุดัน แต่ยังมีความ Deep ซ่อนอยู่ “Beyond Reality” จะพาคุณดำดิ่งไปสู่มิตินั้นอย่างแนบเนียนโดยที่รู้ตัวอีกทีก็หูชาซะแล้ว

6666248 Artist : Skeptical Track : Static (Original Mix) Label : Commercial Suicide

งานของ Skeptical อีกงานที่ผมชอบมากกว่าตอนที่เค้าทำคู่กับDub Phizix ซะอีกtrack ที่ชื่อ static นี้ดึงเอาเสน่ห์ของ Jungleมาใช้บวกการใช้เล่นลูกเล่นของhalf beat มาทำให้grooveของเพลงนี้มีมิติมากๆ ทำให้ทุกอย่างหน่วงลง อึดอัดเหมือนอยู่ในถ้ำมืดๆ น่ากลัวแต่ก็น่าค้นหา การเคลื่อนไหวทุกอย่างมันเหมือนจะช้าลง แต่นั่นก็ไม่ได้ความว่ามันจะไม่มันส์นะ

6184097

Artist : Dr Meaker Track : Fighter (Unreal Remix) Label : V Recordings

นี่อาจไม่ใช่track ล่าสุดของ Dr.Meaker แต่ผมเชื่อว่าผมและ DJ Drum’n bass อีกหลายๆคน คงใส่เพลงนี้ไว้ใน set ไปอีกนาน ด้วยการ Remix ของunreal ที่ยังเว้นพื้นที่ของความเป็นDr.Meakerไว้ แต่อัดแน่นInsprireของตัวเองไว้อย่างสุดโต่ง ทั้งSpaceที่เหลือไว้อย่างพอเหมาะพอดี และความDarkอีกนิดๆหน่อยๆ ตามสไตล์ของ Unreal และนั่นก็ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ข้ามเวลาไปได้อีกเพลง
Source :
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER