Is this the weirdest Boiler Room set in the history of weird Boiler Rooms?

01/07/2016

By: WINKIEB

มาดู Live set จาก 4 ศิลปินที่แปลกที่สุดตั้งแต่เราได้ชม Boiler room มา 6 ปี

ในปีนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ Community ดนตรีที่ชื่อ Boiler Room กันแล้วล่ะ พวกเขาก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดย Blaise Bellville และเพื่อนร่วมวงการอย่าง Thristian Richards รวมไปถึงผู้ก่อตั้ง NTS Radio อย่าง Femi Adeyemi เพื่อทำ Mixtape สำหรับ Magazine Online ของเขา หลังจากนั้นจึงเริ่มใช้ Webcam เข้ามาเป็นสื่อในการส่งสารเพลงทั้งหลายเหล่านี้ และพัฒนามาเรื่อยจนกลายมาเป็น Live Online ผ่าน Ustream และ Youtube ในปัจจุบัน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณได้รู้จักกับเหล่า Dj เจ๋งๆจากทั่วโลกผ่าน Community ที่ชื่อ Boiler room

Boiler Room ถือเป็น Community ที่แสดงออกให้เราเห็น Culture ด้านดนตรีของแต่ละประเทศ เหมือนเป็นการเปิดโลกอีกใบที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นกันนัก ทั้งงานดนตรีทดลอง, World Music หรือดนตรีพื้นบ้านเราก็ได้เห็น Livestream ช่องนี้ที่ดึงเอาเรื่องราวเจ๋งๆมานำเสนอ ไล่มาตั้งแต่ Dj ศิลปินชื่อดังทั้งหลาย จนมาถึงในยุคปัจจับันที่เราเริ่มเห็นเรื่องราวแปลกๆจาก Community นี้มากขึ้น อย่างที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่วันนี้ก็ดึงเอา Dj รุ่นใหม่ๆที่พูดกันตรงๆไม่อ้อมค้อมคือ Skill ติดลบ แต่ได้มายืนอยู่ใน Live Stream ที่ฉายไปทั่วโลก จึงเกิดคำถามมากมายให้กับ Session ที่ผ่านมาของพวกเขา

แต่เราจะไม่พูดถึงเรื่องราวที่ลงลึกไปกว่านั้น เรามาพูดถึงโชว์แปลกที่ Boiler Room เคยจัดขึ้นมาแล้ว จากศิลปินที่มีความสามารถทั้ง 4 คนที่คุณจะได้เห็นข้างล่างนี้ พวกเขาแสดงออกอย่างบ้าคลั่ง แต่ทุกๆ Beat ที่พวกเขาเล่นมันถูกคิดมาอย่างดีแล้ว เพราะแต่ละคนธรรมดากันซะที่ไหน เป็นทั้ง Producer ที่สามารถเล่น Live set ของตัวเองได้อย่างประหลาดและมันโคตรๆ บางคนว่ามันคือเรื่องตลกที่นำคนเหล่านี้มาอยู่ในรายการ แต่เราอยากให้มองกันที่พื้นฐานของศิลปินทั้ง 4 คนนี้เลยว่าพวกเขาไม่ใช้ขี้ๆนะครับ อยากรู้ว่าจะแปลกประหลาดและบ้าคลั่งขนาดไหน ไปดู!!!

DJ Scotch Egg


Anklepants


Otto von Schirach

NHK’Koyxen
Source : Boiler Room
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER