Is this the weirdest Boiler Room set in the history of weird Boiler Rooms?

01/07/2016

By: WINKIEB

มาดู Live set จาก 4 ศิลปินที่แปลกที่สุดตั้งแต่เราได้ชม Boiler room มา 6 ปี

ในปีนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ Community ดนตรีที่ชื่อ Boiler Room กันแล้วล่ะ พวกเขาก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดย Blaise Bellville และเพื่อนร่วมวงการอย่าง Thristian Richards รวมไปถึงผู้ก่อตั้ง NTS Radio อย่าง Femi Adeyemi เพื่อทำ Mixtape สำหรับ Magazine Online ของเขา หลังจากนั้นจึงเริ่มใช้ Webcam เข้ามาเป็นสื่อในการส่งสารเพลงทั้งหลายเหล่านี้ และพัฒนามาเรื่อยจนกลายมาเป็น Live Online ผ่าน Ustream และ Youtube ในปัจจุบัน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณได้รู้จักกับเหล่า Dj เจ๋งๆจากทั่วโลกผ่าน Community ที่ชื่อ Boiler room

Boiler Room ถือเป็น Community ที่แสดงออกให้เราเห็น Culture ด้านดนตรีของแต่ละประเทศ เหมือนเป็นการเปิดโลกอีกใบที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นกันนัก ทั้งงานดนตรีทดลอง, World Music หรือดนตรีพื้นบ้านเราก็ได้เห็น Livestream ช่องนี้ที่ดึงเอาเรื่องราวเจ๋งๆมานำเสนอ ไล่มาตั้งแต่ Dj ศิลปินชื่อดังทั้งหลาย จนมาถึงในยุคปัจจับันที่เราเริ่มเห็นเรื่องราวแปลกๆจาก Community นี้มากขึ้น อย่างที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่วันนี้ก็ดึงเอา Dj รุ่นใหม่ๆที่พูดกันตรงๆไม่อ้อมค้อมคือ Skill ติดลบ แต่ได้มายืนอยู่ใน Live Stream ที่ฉายไปทั่วโลก จึงเกิดคำถามมากมายให้กับ Session ที่ผ่านมาของพวกเขา

แต่เราจะไม่พูดถึงเรื่องราวที่ลงลึกไปกว่านั้น เรามาพูดถึงโชว์แปลกที่ Boiler Room เคยจัดขึ้นมาแล้ว จากศิลปินที่มีความสามารถทั้ง 4 คนที่คุณจะได้เห็นข้างล่างนี้ พวกเขาแสดงออกอย่างบ้าคลั่ง แต่ทุกๆ Beat ที่พวกเขาเล่นมันถูกคิดมาอย่างดีแล้ว เพราะแต่ละคนธรรมดากันซะที่ไหน เป็นทั้ง Producer ที่สามารถเล่น Live set ของตัวเองได้อย่างประหลาดและมันโคตรๆ บางคนว่ามันคือเรื่องตลกที่นำคนเหล่านี้มาอยู่ในรายการ แต่เราอยากให้มองกันที่พื้นฐานของศิลปินทั้ง 4 คนนี้เลยว่าพวกเขาไม่ใช้ขี้ๆนะครับ อยากรู้ว่าจะแปลกประหลาดและบ้าคลั่งขนาดไหน ไปดู!!!

DJ Scotch Egg


Anklepants


Otto von Schirach

NHK’Koyxen
Source : Boiler Room
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER