IS THERE A KRAFTWERK ALBUM COMING?

17/06/2013

By: admin

วง Electronic Music 4 ชิ้น ที่เรียกว่าเป็นระดับตำนานของโลกนี้คงหนีไม่พ้น “Kraftwerk ” ที่สร้างชื่อมาตั้งแต่ปี 1970 โดยผู้ก่อตั้งคนสำคัญ “Ralf Hütter” และ “Florian Schneider” และถือเป็นวง Electronic วงแรกที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่อย่าง EMI. ถึงแม้ว่าวงจะไม่ประสบความสำเร็จด้านการตลาด ในยุคเริ่มต้น จนกระทั่งวงดนตรี Electronicรุ่นใหม่ สร้างกระแสแนว Electronic ให้เกิดขึ้นในช่วงปี 1980 และวงทั้งหมดนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Style ของ Kraftwerk แทบทั้งสิ้น แต่เราก็ยังคงได้เห็นอัลบั้มใหม่ออกมาทุกปีจนกระทั่งในปี 2009 ก็ยังไม่มีอัลบั้มใหม่ๆออกมาให้เราได้เห็นกันอีกเลย แต่เรายังได้เห็นการ Tour Concert ตามที่ต่างๆทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุด กับการ Interview ผู้ก่อตั้งวงนี้ที่ Sydney Opera House, ” Hütter ” พูดเกริ่นถึงอัลบั้มใหม่ ในที่สุดตำนานและผู้บุกเบิก Electronic Music กำลังกลับมาแล้ว
“Now this is done, one to eight,” “now we can concentrate on number nine.” คำกล่าวหนึ่งจาก ” Hütter ” ที่ทำให้เรารู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย ส่วนเรื่องระยะเวลาในการเปิดตัวอัลบั้ม Hütter ยังตอบแบบคลุมเครืออยู่ “Of course, it’s music non stop!”
แค่นี้ก็ทำให้ใจชื้นขึ้นมาอีกนิด เราเชื่อว่าแฟนๆทั่วโลกต่างรอคอยการกลับมาของตำนานเพลง Electronic วงนี้แน่นอน เพราะตั้งแต่อัลบั้มล่าสุดจนถึงตอนนี้ก็ห่างกันหลายปีมากๆ เตรียมตัวรับการกลับมาของพวกเค้าให้ดี

Source : Kraftwerk
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER