Ireland วางแผนลดปัญหายาเสพติด Weed, Cocaine,Heroin ใครอยากใช้ก็ได้ใช้

09/11/2015

By: WINKIEB

The Irish Time รายงานเกี่ยวกับผู้ใช้ยาเสพติดทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น weed, cocaine และ heroin จะถูกลดโทษลงในปีหน้า

Aodhán Ó Ríordáin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความปลอดภัยของยาเสพติดแห่งชาติ ประกาศแผนใหม่ใน LSE Talk เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับผู้ใช่ยาเสพติดทั้งหลาย พร้อมความตั้งใจที่จะเปิดประเทศเป็นครั้งแรกภายใต้การดูแลจากผู้เชี่ยวชาญในการใช้ยาเสพติด เขาอ้างว่ามันจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่แล้วช่วยในเรื่องความเจ็บป่วยทั้งหลายได้เป็นอย่างดี และมั่นใจว่าการวิจัยต่างๆนั้น ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ถ้าผู้เสพได้รับการดูแลโดยผู้เชียวชาญอย่างเต็มที่จะช่วยลดพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆให้น้อยลง

ศูนย์ดูแล injection centres ที่ว่านี้จะถูกเปิดขึ้นในปีหน้าที่ Dublin ก่อนที่จะขยายไปในหลายๆประเทศ แต่ยาเสพติดเหล่านี้ยังคงมีความผิดทางอาญาไม่ว่าจะแจกจ่ายหรือหวังผลกำไร เพระายังไม่มีกฎหมายรับรองอย่างเต็มที่ Ó Ríordáin กำลังอยู่ในช่วงประมาลผล และจะเข้าอภิปรายกับ Technicalities ของโปรตุเกสในเร็วๆนี้ เพื่อหารือและอธิบายถึงผลดีและผลเสียต่างๆ


image

Ó Ríordáin กล่าวเสริมอีกว่า บ่อยครั้งที่ผู้มีปัญหายาเสพติดต้องทนทุกทรมานเนื่องจากขาดความเข้าใจ หรือการศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติของมัน ความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทั้งหมดนี้ต้องจบลงด้วยประวัติอาชญากรรมเนื่องจากการครองครองยาเสพติดเป็นของตัวเอง Project ที่เขากำลังจะทำขึ้นนี้ จะช่วยพัฒนาความคิด และช่วยลดโทษต่างๆที่จะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

งานนี้คงทำให้การท่องเที่ยวในประเทศไอร์แลนด์กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งแน่นๆ อยากรู้ว่ามันจะสร้างรายได้ให้ประเทศยังไง ให้ดูประเทศ Amsterdam เป็นตัวอย่างครับ แต่ท้ายที่สุดแล้วยาเสพติดเมื่อใช้มากไปก็ไม่มีผลดีต้องรายการทั้งนั้น ศูนย์ที่ว่านี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะแนะนำให้คุณไม่ต้องลองผิดลองถูก แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะดูแลอย่างใกล้ชิด ถือเป็นอีกหนึ่ง Project ที่คิดมาแล้วเพื่อลดปัญหาอาชญากรรมต่างๆได้ดีทีเดียว
Source : Irish Times
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER