INTERVIEW – POMPOM

24/04/2013

By: admin

ย้อนกลับไปเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว คุณคงเคยได้ยินวง Electronic เปรี้ยว ซ่า ที่มีชื่อเก๋ไก๋ว่า Diet Pill ของสองสาว Pompom และ พลอย หอวัง หลังจากที่ได้แยกย้ายกันไปทำงานตามความฝันของตัวเอง เราก็ยังได้เจอ Pompom ที่ยังคงคลุกคลีอยู่กับเสียงเพลงบ่อยๆ ล่าสุดกับงาน Resident Dj ที่ W Hotel ก็การันตีความสามารถของสาวคนนี้ได้เป็นอย่างดี Tempo Magazine อยากแนะนำให้รู้จัก DJ Pom Pom กับเพลง Electronic ในแบบที่เธอชื่นชอบ  
  • วงการดนตรีในฝัน เป็นแบบไหน
  •  ก็คงอยากให้มันกว้างกว่านี้ แต่เราก็มีผู้ริเริ่มที่ดีมาตั้งแต่สมัยหลายปีก่อนแต่มันหายๆไป เหมือนมันไม่ได้มาตลอด มันน้อย เหมือนสมัยนี้มันกลายเป็นRock มันไปกลบ Electronic หมดเลย จริง ๆอยากให้มีวงที่เป็นแบบ Rock Electronic ด้วย แบบเหมือนผสมหลายๆอย่าง มี Electronic Pop ด้วย ให้มันหลากหลายกว่านี้ เหมือนแบบตอนนี้วงการเพลงไทยมันน้อยมาก อยากให้มีแบบผสมๆ คนไทยจะได้มีเพลงหลายแบบให้ฟัง
 
  • คิดว่าตอนนี้คนไทยมีการพัฒนาการฟังดนตรีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนไหม
  • ก็มากขึ้น จากที่เคยฟังแต่เพลงตลาดก็หันมาฟังเพลงแบบ Indy มากขี้นแต่ในเพลงIndy ก็ยังมีความเป็นเพลงตลาดอยู่ เหมือนอย่างเช่นแบบ ค่ายใหญ่แบบ Grammy แบบหันมาเอาใจIndyมากขึ้น แต่มันก็ยังแฝงความ Mass อยู่ในเพลง คือแบบตลาดIndy มันก็เยอะขึ้น ก็ดีขึ้น แต่อยากให้มันหลากหลายกว่านี้ ไม่ใช่แบบ Rock ตอนนี้ทุกคนก็ทำRockหมดเลย อยากให้แบบหลายๆแขนงหน่อย
 
  • เพลง Electronic เพลงไหนที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากที่สุด
  • หลายเพลงนะ คือชอบเพลง Electronic หลายแบบเราจะมีแบบ Electronic Pop คือมันจะออก 80’s แบบ sound มีพวกSynthมาผสม ถ้าที่ฟังบ่อยๆจะเป็นพวก Passion Pits จะเป็นIndy คือบางเพลงมันจะมี Sound น่ารักๆ แบบกุ๊งกิ๊ง อันนั้นก็จะออกไปทาง Pop หน่อย ส่วนสาย Dark ก็จะเป็นแบบ ชอบพวก Electronic พวกแบบ New Order, แบบเก่าๆไปเลย Depeche Mode จะเป็นสายหนักๆ แล้วถ้าสายเต้นๆก็ชอบเหมือนกัน พวก 90’s ก็ชอบ ยุคนั้นมันจะเหมือนเป็นยุค Electronic แล้วเพลงตึ๊ด แบบเจ๋งๆ เยอะ อย่างเช่น Chemical Brother ก็ชอบทั้ง 3 แบบ ทั้ง pop pop อีกอัน เก่าๆ ซาวด์แบบ Electronicเก่าๆ อันที่สามก็เป็นแบบสายตึ๊ดไปเลย
 
  • ถ้าสมมุติว่าไม่ได้มาทำงานอยู่ตรงนี้ คิดว่าตัวเองจะไปทำอะไร ?
  • เปิดร้านอาหารมั้ง ก็ชอบกิน ก็คิดว่าถ้าไม่ได้ทำอาชีพนี้ ก็คงเปิดร้านอาหาร หรือไม่ก็ขายแผ่นเสียง แต่อาหารมาก่อน
 
  • Daft Punk กับ Chemical Brother
  • ยากนะแต่ใจจริงชอบ Chemical มากกว่า เหมือน Chemical มันโหดกว่าอ่ะ เราชอบความเป็น Rock มากกว่า Daft Punk มันจะ Disco สนุกๆ Chemical มันแบบโหดดี เลือก Chemical ดีกว่า
 
 
Source :
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER