Iggy Azalea on Lorde’s Nirvana Tribute: “Lorde is Not Kurt Cobain’s Peer”

09/06/2014

By: admin

Iggy Azalea นักร้องสาวชาวออสเตรเรียวัย 24 ปี เพิ่งได้ขึ้นปกนิตยสาร Billboard ของเดือนนี้เป็นครั้งแรก และในการขึ้นปกของศิลปินแต่ละเดือน ก็จะมีเรื่องของบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับวงการดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้อง และแน่นอน บางคนอาจจะเผลอหลุดพูดเรื่องดีๆ หรือเรื่องแย่ๆออกมาในระหว่างสัมภาษณ์ Iggy ก็เช่นเดียวกัน เธอให้ความเห็นเกี่ยวกับ Lorde ศิลปินสาวจากนิวซีแลนด์คนนี้ไว้แสบจริงๆเชียว

Lorde ได้ขึ้นเวที All-girl Nirvana tribute เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่จัดขึ้นโดย MTV เป็นการเชิญนักร้องสาวที่มีฝีมือ และมีความสามารถเข้ามาร่วม Tribute เพลงของวง Rock ตลอดกาลย่าง Nirvana โดย Lorde นะ Track ดังที่ชื่อ cover of “All Apologies” ขึ้นมาร้องในวันนั้น หลังจาก V.D.O 9วนี้ออกไป หลายๆคนต้องยอมรับในความสามารถและพลังเสียงที่มีเหมือนใครของเธอ แต่ Iggy กลับพูดกับนิตยสาร Billboard ไว้ว่า

“Nothing against her, but I think when you’re doing a tribute to someone that’s dead, generally it should be the person’s peer,” she told Billboard. “Lorde is not Kurt Cobain’s peer. No matter if she killed the performance or not, I just don’t think it’s appropriate.”

จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการโต้ตอบกลับของ Lorde แต่อย่างใด หรือว่านี้คือเรื่องการโปรโมตตัวเธอเองของ Iggy หรือว่าเธอแอบอิจฉา Lorde กันนะที่ได้ขึ้นเวที Nirvana tribute พร้อมนักร้องสาวหน้าใหม่ๆเพียบ แต่ไม่มีเธอเป็นหนึ่งในนั้น

Source : Pitchfork
admin


bill@tempobkk.com

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER