Hudson Mohawke drops new compilation ‘B.B.H.E.’

05/08/2020

By: WINKIEB

หลังจากที่ห่างหายวงการไปนานพอสมควร วันนี้เขาากลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มล่าสุด B.B.H.E. ภายใต้ค่าย Warp Records อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่การเป็น Music Producer และยังไม่เคยได้ออก Release ที่ไหน ทั้งหมดรวมอยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว

Hudson Mohawke ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มากความสามารถ แม้ใครจะคิดว่าเพลงของเขานั้น Commercial ซะเหลือเกิน ซึ่งนั้นก็ไม่จริงทั้งหมด ลองคิดดูว่าในยุคที่ Internet และการหาข้อมูลนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย ใครๆก็กลายมาเป็น Music Producer ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าน้อยคนนั้นจะมี Skill การทำเพลงแบบเขาคนนี้ บางเพลงที่ฟังแล้วดู Commercial จ๋า แต่การทำ Melody แต่ละท่อนนั้นไม่ธรรมดา และคิดว่าน้อยคนนั้นที่จะคิดอะไรแบบนี้ได้

อัลบั้มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการ Lockdown ทำให้ศิลปินได้อยู่กับดนตรีมากขึ้นจนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา

“Back at start of lockdown I decided I was gona release some music of mine that I’d just rediscovered after thinking it was lost,” HudMo said. “some that had appeared in radio rips/Reddit/YouTube etc that I continually get asked for but has never been available officially.”

และนั้นเองทำให้วันนั้นเราได้ฟังอัลบั้มใหม่ทั้ง 14 Tracks ทั้ง bootlegs , R & B เป็น 14 เพลงที่ทำออกมา แต่ไม่เคยได้เปิดตัวที่ไหนอย่างเช่น ‘100HM’ และ ‘Liquid Heat’ รวมถึง ‘Monte Fisto’ จากโฆษณาของ Adidas ในปี 2013 ทั้งหมดนี้เป็นเพลงที่เขาบอกว่าลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำเพลงพวกนี้ แต่วันนี้เราจะได้ฟังมันทั้งหมดที่นี่WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER