Hudson Mohawke drops new compilation ‘B.B.H.E.’

05/08/2020

By: WINKIEB

หลังจากที่ห่างหายวงการไปนานพอสมควร วันนี้เขาากลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มล่าสุด B.B.H.E. ภายใต้ค่าย Warp Records อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่การเป็น Music Producer และยังไม่เคยได้ออก Release ที่ไหน ทั้งหมดรวมอยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว

Hudson Mohawke ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มากความสามารถ แม้ใครจะคิดว่าเพลงของเขานั้น Commercial ซะเหลือเกิน ซึ่งนั้นก็ไม่จริงทั้งหมด ลองคิดดูว่าในยุคที่ Internet และการหาข้อมูลนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย ใครๆก็กลายมาเป็น Music Producer ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าน้อยคนนั้นจะมี Skill การทำเพลงแบบเขาคนนี้ บางเพลงที่ฟังแล้วดู Commercial จ๋า แต่การทำ Melody แต่ละท่อนนั้นไม่ธรรมดา และคิดว่าน้อยคนนั้นที่จะคิดอะไรแบบนี้ได้

อัลบั้มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการ Lockdown ทำให้ศิลปินได้อยู่กับดนตรีมากขึ้นจนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา

“Back at start of lockdown I decided I was gona release some music of mine that I’d just rediscovered after thinking it was lost,” HudMo said. “some that had appeared in radio rips/Reddit/YouTube etc that I continually get asked for but has never been available officially.”

และนั้นเองทำให้วันนั้นเราได้ฟังอัลบั้มใหม่ทั้ง 14 Tracks ทั้ง bootlegs , R & B เป็น 14 เพลงที่ทำออกมา แต่ไม่เคยได้เปิดตัวที่ไหนอย่างเช่น ‘100HM’ และ ‘Liquid Heat’ รวมถึง ‘Monte Fisto’ จากโฆษณาของ Adidas ในปี 2013 ทั้งหมดนี้เป็นเพลงที่เขาบอกว่าลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำเพลงพวกนี้ แต่วันนี้เราจะได้ฟังมันทั้งหมดที่นี่WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

Over 70 artists going viral on TikT...

LOOP

เราขอเรียกปีนี้ว่าปีแห่งโควิด ปีที่ทำให้เราได้รู้จักกับ Platform ใหม่ๆบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะโควิดทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตบนโลกความจริงมากเท่าไหร่ เราจึงได้เห็น TikTok Platform ที่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อปี 2018 แต่กล...

Behind the music Score “Cyber...

Design & FABLOOP

ถ้าถามว่าเกมที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “Cyberpunk 2077” แม้ว่าเราจะไม่ใช่สายเกม แต่แค่เห็นชื่อก็ทำให้เรากดซื้อมาไว้ในสโตร์ง่ายๆได้แล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ได้ลองเล่นเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพส...

TEMPO NEWSLETTER