Hudson Mohawke drops new compilation ‘B.B.H.E.’

05/08/2020

By: WINKIEB

หลังจากที่ห่างหายวงการไปนานพอสมควร วันนี้เขาากลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มล่าสุด B.B.H.E. ภายใต้ค่าย Warp Records อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่การเป็น Music Producer และยังไม่เคยได้ออก Release ที่ไหน ทั้งหมดรวมอยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว

Hudson Mohawke ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มากความสามารถ แม้ใครจะคิดว่าเพลงของเขานั้น Commercial ซะเหลือเกิน ซึ่งนั้นก็ไม่จริงทั้งหมด ลองคิดดูว่าในยุคที่ Internet และการหาข้อมูลนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย ใครๆก็กลายมาเป็น Music Producer ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าน้อยคนนั้นจะมี Skill การทำเพลงแบบเขาคนนี้ บางเพลงที่ฟังแล้วดู Commercial จ๋า แต่การทำ Melody แต่ละท่อนนั้นไม่ธรรมดา และคิดว่าน้อยคนนั้นที่จะคิดอะไรแบบนี้ได้

อัลบั้มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการ Lockdown ทำให้ศิลปินได้อยู่กับดนตรีมากขึ้นจนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา

“Back at start of lockdown I decided I was gona release some music of mine that I’d just rediscovered after thinking it was lost,” HudMo said. “some that had appeared in radio rips/Reddit/YouTube etc that I continually get asked for but has never been available officially.”

และนั้นเองทำให้วันนั้นเราได้ฟังอัลบั้มใหม่ทั้ง 14 Tracks ทั้ง bootlegs , R & B เป็น 14 เพลงที่ทำออกมา แต่ไม่เคยได้เปิดตัวที่ไหนอย่างเช่น ‘100HM’ และ ‘Liquid Heat’ รวมถึง ‘Monte Fisto’ จากโฆษณาของ Adidas ในปี 2013 ทั้งหมดนี้เป็นเพลงที่เขาบอกว่าลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำเพลงพวกนี้ แต่วันนี้เราจะได้ฟังมันทั้งหมดที่นี่WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER