How To Get Past The Door

29/09/2017

By: WINKIEB

Club culture ในยุโรปมีกฎระเบียบที่เคร่งครัดมาก นอกจากการตรวจบัตรประชาชน หรือกระเป๋าแล้ว การแต่งตัวก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ใช้ตัดสินตั้งแต่หน้าประตู

อย่างเบอร์ลินเมืองที่เต็มไปด้วยคลับน้อยใหญ่ ยิ่งทำให้ต้องสกรีนคนเข้าค่อนข้างมาก เพราะ Culture ของที่นี่ไม่ได้เหมือนเมืองไทยที่คุณจะเดินดุ่มๆเข้าร้านแล้วปิดเหล้าได้อย่างที่เป็นอยู่ และกฎต่างๆที่แต่ละคลับสร้างขึ้นมาก็เพื่อให้ Clubber ทุกคนได้สนุกสุดๆไปกับค่ำคืนนั้น Bouncer จึงเป็นประตูด่านสุดท้ายก่อนที่คุณจะเข้าไปเจอกันอีกโลกด้านในร้าน

หลังจากเข้าหลายๆคลับในยุโรปก็แอบคิดอยู่ในหัวว่ากฎกติกาต่างๆที่ตั้งขึ้นมา มันมาจากอะไร แล้วการตัดสินใจของ Bouncer มาจากอะไร คำถามที่ถามเยอะแยะ ถามไปทำไม วันนี้คุณจะได้รู้เรื่องราวเหล่านั้นจาก V.D.O ด้านล่างนี้ ไปดูกันว่าคนที่อยู่เบื้องหลังคลับเค้าคิดกับเรื่องนี้ยังไงSource :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER