How to dance like The Prodigy

03/08/2015

By: WINKIEB

ถ้าให้นึกถึง The Prodigy คงจะเป็นกลุ่มศิลปิน Rave หัวกบฎจากยุค 90’s พร้อมท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ และทำให้มันกลายเป็นท่าเต้นของเต็ก Rave ในยุคนั้นไปโดยปริยาย

เอาจริงๆแล้วท่าเต้นแบบนี้มีชื่อเรียกหลากหลายแล้วแต่ว่าใครจะเรียกมันยังไง มีทั้ง Shuffling dance, Shuffle, หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่าท่าเด็ก Rave ย้อนกลับไปยุค 90’s ยุคที่ The Prodigy ก่อตั้งวงเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1990 และดึงเอาท่าเต้นนี้มาใช้ในเพลง จนกลายเป็นท่าฮิตของเด็ก Rave ในยุคนั้นรวมไปถึงเพลง Out Of Space ก็กลายมาเป็นเพลงโคตรของโคตรเจ๋งที่สามารถเอาดนตรี Rave มารวมกับ Raggae ได้อย่างลงตัว หรือเพลง Everybody in the place กับ Sound โคตรพ่อโคตรแม่ Rave อันนี้ก็สุดๆไปเลยเหมือนกัน ถ้าใครเคยดูจะรู้ว่ายุคนั้น เพลงนี้ และท่าเต้นนี้ มีอิทธิพลต่อวงการเพลง Electronic Music ในยุค 90’s เอามากๆ รวมไปถึงในการขึ้นโชว์แต่ละครั้งของพวกเขา ตลอด 20 ปี ท่านี้ก็ยังคงเป็นท่าที่แสดงถึงความเป็น Rave ในตัวของเขาทั้ง 3 คนแม้วันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

นอกจาก The prodigy แล้วเหล่าแฟนๆเพลงก็ทำ Clip V.D.O ออกมาโชว์ Step การเต้นของ Raver ตัวจริงให้ชมกับผ่านทาง Youtube บ้างละ หรือ Blog ของตัวเองบ้าง งานนี้เราเลยนำ Clip ต่างๆเหล่านั้นมาให้ชมกันว่าแฟนเพลง The Prodigy จะโชว์ Step กันได้มันส์ขนาดไหน รวมไปถึง Clip จาก The Prodigy เองที่มาโชว์ท่าเต้นเหล่านี้ให้ดูด้วยเหมือนกัน เราไปชมทั้งหมดกันครับ


Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

TEMPO NEWSLETTER