How Axwell and Ingrosso managed to offend all of “underground dance music”

10/04/2015

By: admin

Axwell และ Sebastian Ingrosso สองสมาชิกจาก Swedish House Mafia จะกลับมาพร้อม Project การร่วมงานกันครั้งอย่างยิ่งใหญ่ที่จะโชว์ไปทั่วโลกตั้งแต่ Coachella ไปจนถึง Tomorrowland แต่พวกเขากำลังทำให้คนบางกลุ่มใน Scene เพลง Underground Dance Music ไม่พอใจสุดๆ ด้วยความคิดเห็นหลังจากที่การสัมภาษณ์ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร New York Times

เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ Show ที่จะเกิดขึ้นที่ New York’s Terminal 5 พวกเขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร New York Times ว่า Project นี้พวกเขาตั้งใจที่จะ ทำให้เพลง Mainstream ประสบความสำเร็จในแบบ Swedish House Mafia และ “do it for real” (หลายๆคนตั้งคำถามถึงคำนี้ ว่ามันหมายถึงอะไร) นอกจากนี้พวกเขายังพูดโดยดูถูก Underground Dance Music ไว้อีกว่า

“Obviously we don’t expect a deep techno purist to appreciate our music,” said Axwell.
“That’s totally understandable.”
“Underground dance music — in the nicest way possible — it’s amateur.”
“The most important thing is not what we play, but the personality and how we interact with the crowd.”

หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้ถูกตีพิมพ์ขึ้นในนิตยสาร New York Times ก็มีทั้งศิลปินอย่าง Eat’s Everything , Sasha, Dj Sneak, ออกมา Tweet ถึงคำพูดเหล่านี้ให้ จนอาจทำให้คุณอึ้งไปเลย อาจจะด้วยอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้เขาทั้ง 2 คนเอ่ยคำพูดแบบนี้ออกมา ทุกอย่างมันคือจรรยาบรรณของศิลปิน คุณไม่ชอบดนตรีแนวนี้ หรือศิลปินที่เล่นแนวนี้ คุณมีสิทธิที่จะพูดได้ในที่ของคุณ กับเพื่อนของคุณ ไม่ใช่พูดเพื่อให้สัมภาษณ์ในสื่อที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเล่มนี้

สถานะการณ์นี้เป็นเป็นเรื่องที่ศิลปินทั้ง 2 ต้องออกมาชี้แจงโดยด่วน เพราะหากย้อนกลับไปยุคที่ผู้คนยังไม่รู้จัก Electronic Dance Music มากมายเท่าทุกวันนี้ Swedish House Mafia ก็เคยทำเพลง Underground ออกมาในยุคนั้นเช่นกัน เมื่อมีคนพูดถึงมากๆเข้า ทำให้ Axwell และ Ingrosso ต้องออกมาแก้ตัวผ่าน Twitter เพื่อแก้ต่างข้อผิดพลาดที่เขาได้พูดออกไป แต่ฟังยังไงเรื่องนี้มันก็เป็นการแก้ตัวอยู่ดี เพราะถ้าคุณไม่มีความคิดลบ คำพูดเหล่านี้มันจะไม่ออกมาในบทสัมภาษณ์นี้เลย

ไปดู Tweet ทั้งหมด พร้อมคำแก้ตัวของทั้ง 2 คนนี้กันครับ หรือสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ href=”http://mobile.nytimes.com/2015/04/02/arts/music/the-dj-maestros-axwell-and-ingrosso-aim-to-shake-the-rafters.html” target=”_blank”>New York Times และ Dj Mag หรือที่ Source ด้านล่างนี้ครับ


Post 1

Post 2

Post 3

Post 4

Source : NY Times
admin


bill@tempobkk.com

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER