HAVE YOU SEEN ’90S BOILER ROOM’ YET?

02/06/2015

By: WINKIEB

คุณคงรู้จัก Boiler Room กันแล้ว ตอนนี้คุณต้องทำความรู้จักกับ 90’s Boiler room กันแล้วละ

Boiler Room คือ Community ที่เกี่ยวกับดนตรี โดยดึงเอาศิลปินและ Dj ใน Scene Underground ของแต่ละประเทศมาร่วมโชว์ให้คุณได้ชม Selection ของพวกเขากัน Boiler Room เปิดตัวขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2010 โดย Blaise Bellville และชวนเพื่อนร่วมวงการอย่าง Thristian Richards และผู้ก่อตั้ง NTS Radio อย่าง Femi Adeyemi มาเพื่อร่วมทำ Mixtape สำหรับ Magazine Online ของเขา และหลังจากนั้นจึงเริ่มใช้ Webcam เข้ามาเป็นสื่อในการส่งสารเรื่องราวของเพลงเหล่านี้ จนพัฒนามาเป็น Online ผ่าน Ustream และ Youtube ในปัจจุบัน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเป็น Boiler room จนถึงทุกวันนี้

นอกจาก Boiler Room แล้ว ยังมีอีกหึ่ง Community เกิดใหม่ แต่มาในแบบตลก ล้อเลียน ที่ใช้ชื่อว่า 90S BOILER ROOM โดยดึงเอา List Show ของศิลปินที่มาร่วมเล่นในแต่ละโชว์ดึงเอาช่วง Break Down มาเปลี่ยนเพลงให้กลายเป็นเพลง Pop 90’s ดูแล้วก็คลายเครียดและสนุกไปอีกแบบ ศิลปินที่ถูกนำมาล้อก็มีทั้งตัวเก๋าๆอย่าง Richie Hawtin, David August, Sven Vath, Solomun และ Ben Klock & Nina Kraviz เป็นต้น ลองไปดูบางส่วนที่เรานำมาฝากกันได้เลยครับ


Svan Vath


Richie Hawtin


Ben Klock and Nina Kravitz


Âme


Steve Bug

WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER