Grimes บอกใบ้ถึงการทำงานร่วมกันกับ Eartheater

01/09/2021

By: WINKIEB

ข่าวนี้ถูกแชร์ไปยังสตอรี่อินสตาแกรมของ Grimes โดยเปิดเผยว่า Eartheater จะปรากฏใน “อัลบั้มใหม่ที่ลับสุดยอดของเธอ” คิดดูเล่นๆดูว่า Grimes ศิลปินที่ดึงเอาเรื่องราวของอวกาศ และความล้ำสมัยถ่ายทอดมาเป็นงานดนตรี กับ Eartheater นักร้อง Multi-instrumentalist จากค่าย Pan Records ที่เปรี้ยวหลุดโลกมาร่วมตัวกัน LP นี้ต้องถูกยกขึ้นหิ้งแน่นอน

240600123_3058923124342451_8009522920100884867_n

ในเดือนกรกฎาคม Grimes บรรยายถึงอัลบั้มต่อไปของเธอว่ามันจะเป็น “space opera” ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของ AI เลสเบี้ยน และเกี่ยวข้องกับตัวละครชื่อ Claire De Lune “โสเภณีที่ถูกฝังอยู่ในแบบจำลอง” เธอกล่าวกับตัวละครตัวนี้ว่า “นั่นเป็นความทรงจำของเรื่องราวการสร้าง AI บนโลกจากสมองของวิศวกรผู้คิดค้น AI เพราะเขาต้องการมีชีวิตอีกครั้ง แต่ลองดูว่าสาวในฝันที่สมบูรณ์แบบจะสามารถสอนให้เขารัก และด้วยเหตุนี้เขาจะรักษามนุษยชาติไว้แทนที่จะปล่อยให้พวกเขาจางหายไป – overcome by the machines” [sic]

โอ้โห นี่มันคำบรรยายถึงเรื่องราวอัลบั้มใหม่ที่เก๋ และเลิศที่สุดในโลก และเธอยังเสริมอีกว่า “ในที่สุดพวกเขาก็ตกหลุมรักเลสเบี้ยนเพราะพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิต AI ที่สมบูรณ์เพียงสองคนในจักรวาลนี้ เรื่องราวดำเนินต่อไป แต่นั่นคือส่วนแรกที่จบลง” [sic] สำหรับอัลบั้ม Claire De Lune สามารถ Pre-Download ได้ที่นี่

หลายคนคงรู้จัก Grimes อยู่แล้วแน่นอน แต่ Eartheater คือใครเดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟัง

Eartheater คือนักดนตรี นักร้อง มากความสามารถ เป็นที่รู้จักในวงการดนตรีมาตั้งแต่ปี 2009 จากแนวดนตรีที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็น experimental, electronic, industrial pop, psychedelic folk บวกกับเสียงร้องโหยหวน ที่ทำให้ PAN Records จับเข้าเซ็นต์สัญญาในสังกัดเมื่อปี 2018 และทำให้เราได้รู้จักกับความเปรี้ยวเยี่ยวราด มาบวกกับแนวดนตรี และเสียงร้องที่ดูขัดกันไปหมด แต่กลายเป็นความลงตัวที่ทำให้ Eartheater เป็นที่รู้จักในวันนี้

สำหรับ LP ระหว่าง Grimes และ Eartheater ติดตามความเคลื่นไหวได้เร็วๆนี้

Source : GRIMES
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER