Grimes บอกใบ้ถึงการทำงานร่วมกันกับ Eartheater

01/09/2021

By: WINKIEB

ข่าวนี้ถูกแชร์ไปยังสตอรี่อินสตาแกรมของ Grimes โดยเปิดเผยว่า Eartheater จะปรากฏใน “อัลบั้มใหม่ที่ลับสุดยอดของเธอ” คิดดูเล่นๆดูว่า Grimes ศิลปินที่ดึงเอาเรื่องราวของอวกาศ และความล้ำสมัยถ่ายทอดมาเป็นงานดนตรี กับ Eartheater นักร้อง Multi-instrumentalist จากค่าย Pan Records ที่เปรี้ยวหลุดโลกมาร่วมตัวกัน LP นี้ต้องถูกยกขึ้นหิ้งแน่นอน

240600123_3058923124342451_8009522920100884867_n

ในเดือนกรกฎาคม Grimes บรรยายถึงอัลบั้มต่อไปของเธอว่ามันจะเป็น “space opera” ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของ AI เลสเบี้ยน และเกี่ยวข้องกับตัวละครชื่อ Claire De Lune “โสเภณีที่ถูกฝังอยู่ในแบบจำลอง” เธอกล่าวกับตัวละครตัวนี้ว่า “นั่นเป็นความทรงจำของเรื่องราวการสร้าง AI บนโลกจากสมองของวิศวกรผู้คิดค้น AI เพราะเขาต้องการมีชีวิตอีกครั้ง แต่ลองดูว่าสาวในฝันที่สมบูรณ์แบบจะสามารถสอนให้เขารัก และด้วยเหตุนี้เขาจะรักษามนุษยชาติไว้แทนที่จะปล่อยให้พวกเขาจางหายไป – overcome by the machines” [sic]

โอ้โห นี่มันคำบรรยายถึงเรื่องราวอัลบั้มใหม่ที่เก๋ และเลิศที่สุดในโลก และเธอยังเสริมอีกว่า “ในที่สุดพวกเขาก็ตกหลุมรักเลสเบี้ยนเพราะพวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิต AI ที่สมบูรณ์เพียงสองคนในจักรวาลนี้ เรื่องราวดำเนินต่อไป แต่นั่นคือส่วนแรกที่จบลง” [sic] สำหรับอัลบั้ม Claire De Lune สามารถ Pre-Download ได้ที่นี่

หลายคนคงรู้จัก Grimes อยู่แล้วแน่นอน แต่ Eartheater คือใครเดี๋ยวเราจะมาเล่าให้ฟัง

Eartheater คือนักดนตรี นักร้อง มากความสามารถ เป็นที่รู้จักในวงการดนตรีมาตั้งแต่ปี 2009 จากแนวดนตรีที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็น experimental, electronic, industrial pop, psychedelic folk บวกกับเสียงร้องโหยหวน ที่ทำให้ PAN Records จับเข้าเซ็นต์สัญญาในสังกัดเมื่อปี 2018 และทำให้เราได้รู้จักกับความเปรี้ยวเยี่ยวราด มาบวกกับแนวดนตรี และเสียงร้องที่ดูขัดกันไปหมด แต่กลายเป็นความลงตัวที่ทำให้ Eartheater เป็นที่รู้จักในวันนี้

สำหรับ LP ระหว่าง Grimes และ Eartheater ติดตามความเคลื่นไหวได้เร็วๆนี้

Source : GRIMES
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER