Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ The Cure กลับมาทวงบัลลังก์ Electropop อีกครั้ง!!

09/09/2020

By: WINKIEB

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Tony Allen, Skepta, Peter Hook, Georgia, slowthai, Slaves, Fatoumata Diawara เป็นต้น ความงงก็คือเจ้าการ์ตูนพวกนี้จะกลับมาทวงบัลลังบัลลังก์ Electropop อีกครั้งอย่างงั้นหรอ เพราะศิลปินแต่ละคนคือสุดทางจริงๆ สุดปัง!ใช้คำนี้ได้เลย

แต่ที่เซอร์ไพร์สมากๆก็เห็นจะเป็นการดึงเอาคุณพี่ Robert Smith นักร้องนำจาก The Cure มาร่วมงานนี่แหละ แฟนๆเพลง The Cure คงกรี๊ดลั่น เพราะคุณพี่อายุ 61 แล้ว (ห้ามเรียกลุงเด็ดขาด ใครเรียกจะตีปาก) และเราก็อยากดู The Cure แบบมากถึงมากที่สุด แต่การนำคุณพี่มาร่วมงานก็ทำให้ใจชื้นอีกนิดว่าพวกเค้ายังวนเวียนอยู่ในวงการเพลงเหมือนเดิมสำหรับเพลง Strange Timez ที่ Feat โดย Rebert Smith จะเปิดตัว Music Video พร้อมกันทั่วโลกคืนนี้ 23.15น. ตามเวลาเมืองไทยนะจ๊ะ ใครที่ไม่อยากพลาดความคูลก็ไปกด Subscribe ไว้ที่ Youtube Gorillaz เดี๋ยวนี้

ตอนนี้ไปดู ไปชม ไปฟัง Music Video ที่เปิดตัวไปบ้างแล้วจากอัลบั้ม Song Machine กันค่ะเพื่อนๆ

Source : Gorillaz
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

Over 70 artists going viral on TikT...

LOOP

เราขอเรียกปีนี้ว่าปีแห่งโควิด ปีที่ทำให้เราได้รู้จักกับ Platform ใหม่ๆบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะโควิดทำให้เราไม่ได้ใช้ชีวิตบนโลกความจริงมากเท่าไหร่ เราจึงได้เห็น TikTok Platform ที่เปิดตัวทั่วโลกเมื่อปี 2018 แต่กล...

Behind the music Score “Cyber...

Design & FABLOOP

ถ้าถามว่าเกมที่มาแรงมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “Cyberpunk 2077” แม้ว่าเราจะไม่ใช่สายเกม แต่แค่เห็นชื่อก็ทำให้เรากดซื้อมาไว้ในสโตร์ง่ายๆได้แล้ว เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ได้ลองเล่นเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพส...

TEMPO NEWSLETTER