Goldie and Rudimental on the success of Drum and Bass

09/09/2015

By: WINKIEB

นี่คือ Interview จาก Channel 4 News กับเรื่องราวบทสัมภาษณ์ Legend และศิลปินหน้าใหม่จาก Scene Drum & bass อย่าง Goldie และ Rudimental ถึงความสำเร็จที่ผ่านมา

Drum & bass Music มันเกิดมาจาก Underground Clubs และ warehouse raves มากว่า 20 ปีที่แล้ว มันกลายเป็นแนวดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนเกาะอังกฤษ แล้วทำไมตอนนี้มันเริ่มแผ่วลง นี่คือคำถามของเหล่าศิลปินทั้งหลาย แน่นอนว่ามันเกี่ยวเนื่องมาจาก Dance Music Scene ที่เริ่มใหญ่ขึ้น Mainstream เข้ามามีความสำคัญต่อ Scene Dance จนลบแนวดนตรีหลายๆแนวให้ตายลงไปตามเวลา เหมือนกับเมืองไทยตอนนี้ที่จะหา Clubber เต้นรำไปกันงาน Drum & Bass ก็ยากเต็มที

ในบทสัมภาษณ์นี้ Goldie ได้ตอบคำถามถึงเด็กรุ่นใหม่ๆที่เริ่มเป็น Dj และเข้ามาใน Scene นี้ไว้ดีทีเดียว “พวกคุณควรกลับไปดูว่า Records Store, การใช้ Vinyl, หรือการเล่น B2B 4-5 ชั่วโมงเขาทำกันยังไง” นอกจากนี้ยังได้พูดถึง Dj Mainstream ทั้งหลายให้ได้คิดกันหลายตลบเลยละ “Do you really believe in what you’re playing? Really? That’s something that I have to question, man. Because I know a lot of people that are up there and they’re just waving their arms around”

20 ปีของ Goldie ไม่ใช่ง่ายๆ มันคือประสบการณ์ ความเก๋าเกม ความเจ๋ง และ Selection ที่ไม่อาจคาดเดาได้ นั่นเองที่ทำให้ Goldie กลายเป็น Legend ที่พวกเรา RespectWINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER