Goldie and Rudimental on the success of Drum and Bass

09/09/2015

By: WINKIEB

นี่คือ Interview จาก Channel 4 News กับเรื่องราวบทสัมภาษณ์ Legend และศิลปินหน้าใหม่จาก Scene Drum & bass อย่าง Goldie และ Rudimental ถึงความสำเร็จที่ผ่านมา

Drum & bass Music มันเกิดมาจาก Underground Clubs และ warehouse raves มากว่า 20 ปีที่แล้ว มันกลายเป็นแนวดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนเกาะอังกฤษ แล้วทำไมตอนนี้มันเริ่มแผ่วลง นี่คือคำถามของเหล่าศิลปินทั้งหลาย แน่นอนว่ามันเกี่ยวเนื่องมาจาก Dance Music Scene ที่เริ่มใหญ่ขึ้น Mainstream เข้ามามีความสำคัญต่อ Scene Dance จนลบแนวดนตรีหลายๆแนวให้ตายลงไปตามเวลา เหมือนกับเมืองไทยตอนนี้ที่จะหา Clubber เต้นรำไปกันงาน Drum & Bass ก็ยากเต็มที

ในบทสัมภาษณ์นี้ Goldie ได้ตอบคำถามถึงเด็กรุ่นใหม่ๆที่เริ่มเป็น Dj และเข้ามาใน Scene นี้ไว้ดีทีเดียว “พวกคุณควรกลับไปดูว่า Records Store, การใช้ Vinyl, หรือการเล่น B2B 4-5 ชั่วโมงเขาทำกันยังไง” นอกจากนี้ยังได้พูดถึง Dj Mainstream ทั้งหลายให้ได้คิดกันหลายตลบเลยละ “Do you really believe in what you’re playing? Really? That’s something that I have to question, man. Because I know a lot of people that are up there and they’re just waving their arms around”

20 ปีของ Goldie ไม่ใช่ง่ายๆ มันคือประสบการณ์ ความเก๋าเกม ความเจ๋ง และ Selection ที่ไม่อาจคาดเดาได้ นั่นเองที่ทำให้ Goldie กลายเป็น Legend ที่พวกเรา RespectWINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER