Get to know CEM + MIIIA before you go to rave at Bangkok block party.

22/01/2020

By: WINKIEB

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเทศกาลดนตรีใจกลางเมืองกับปีที่ 3 ของ BANGKOK BLOCK PARTY โดยดึงเอาศิลปินชื่อดังหลากหลายแนวเพลง ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงร้านค้า และร้านอาหารชื่อดัง พร้อมทั้งกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

โดยเนรมิตพื้นที่ลานจอดรถมรกต ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เป็นสถานที่จัดงานใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปี และในปีนี้ BANGKOK BLOCK PARTY มาพร้อม Concept งานวัด ที่ตกแต่งด้วยการนำความเป็นไทย และศิลปะไทยไทย มาผสมระหว่างเพลงร่วมสมัย ที่คุณจะได้เห็นในทุกๆเวที รวมไปถึงการออกแบบ ที่ทำให้คุณได้ซึมซับความเป็นไทยพื้นบ้าน พร้อมกับเพลงเพลงเจ๋งๆไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นเวที เวทีผ้าขาวม้า, เวทีไก่ชน, เวทีพิศดาร, เวทีตากผ้า ทั้ง 4 เวทีนี้มาพร้อมกับศิลปินหลายหลายแนวเพลง ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน

ปีนี้ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี และเป็นครั้งแรกที่ TEMPO ได้ร่วมงานกับ BANGKOK BLOCK PARTY ด้วยการ Takeover “Tak Paa stage” เวที ที่จะดึงความเป็น TEMPO ในปี 2020 ออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักในฝั่งของดนตรี Electronic Music ทางเราจึงของ Present ความเป็น TEMPO ด้วยการคัดเลือกศิลปิน ทั้งไทยและต่างประเทศที่กำลังเป็นที่น่าสนใจออกมาให้คุณได้รู้จัก

Headline ของงานวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่เวทีตากผ้า เราเลือกศิลปินจากฝั่งยุโรป และเอเชียมานำเสนอความเก๋า และฝีมือของคนรุ่นใหม่ ที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามองอยู่ขณะนี้มาให้คุณได้รู้จัก คนแรกคือ CEMCEM คือหนึ่งในทีม Herrensauna กลุ่มของคนรุ่นใหม่จากเบอร์ลิน ที่หลงไหลดนตรี Electronic Music พวกเขาโด่งดังจากการจัด Underground Party ด้วยการรวมกลุ่มวัยรุ่นเบอร์ลินที่พีคที่สุดเลยก็ว่าได้ และ CEM ก็กลายมาเป็นหนึ่งในตัวละครนำในทุกๆปาร์ตี้ที่พวกเขาเริ่มจัด

CEM เริ่มต้นการเป็นดีเจเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งใน 3 ผู้ก่อตั้ง Herrensauna ที่เป็นจุดศุนย์กลาง และได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆจาก Selection ความก้ำกึ่งระหว่างความเป็นชายหญิง ที่ผสมออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งความเท่ และความเปรี้ยว ที่คุณไม่สามารถก้าวลงจาก Dancefloor ได้แน่ๆบอกเลย คุณจึงได้ยินทั้งดนตรี Techno, Techno Acid จาก Set ของเขาในแต่ละโชว์ที่เผยความเป็นตัวตนออกมาให้เราได้รู้จัก ด้วยเพลงที่ไม่หนักไป ไม่เบาไป เต้นรำได้เรื่อยๆ ซึมซับ Selection ในทุกอณูของโสตประสาท และยิ่งไปกว่านั้น โชว์ทุกๆครั้งของเขายังสร้างความประทับใจแปลกๆในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง

เพราะฉะนั้นวันที่นี้ 1 กุมภาพันธ์นี้ รอเต้นรำไปกับความ Herrensauna ในแบบของ CEM ได้เลย


ตอนนี้เรามาทำความรู้จักทางฝั่งเอเชียกันบ้าง Headline ของทางฝั่งเอเชียเราขอเลือก MIIIA มารับหน้าที่ความโหดระดับทะลุเพดาน อยากรู้ว่าเธอคือใคร โหดขนาดไหน มาทำความรู้จักเธอกัน

MIIIA คือ DJ, Producer Electronic Music จากเซี้ยงไฮ้ ที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Underground Music ของประเทศจีนมามากกว่า 10 ปี และเธอนี่แหละที่เป็นผู้ขับเคลื่อนดนตรี Electronic ของประเทศจีนสู่ทั่วโลกอย่างแท้จริง

หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศแคนนาดา เธอกลับมาเซี้ยงไฮ้ด้วยการเริ่มเป็นนักจัดรายการวิทยุ uDance (คลื่นวิทยุ Underground music ที่แรกของประเทศจีน) และ ‘Tripout Session’ คือที่แรก ที่เธอโชว์ความสามารถ การแสดงสดของเธอในทุกๆอาทิตย์ และนั่นเองทำให้ ‘Tripout Session’ ขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่งของสถานี หลังจากนั้นไม่นาน MIIIA จึงถูกรับเชิญให้ไปงานเปิดตัว Inaugural International Radio Music Festival ที่เมืองซูริค และที่นั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้น ให้เธอได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงมีการแสดงทั้งในสเปน, เยอรมัน, แคนาดา, เกาหลี, ฮ่องกง, ไทเป และเมืองต่าง ๆ รวมไปถึงในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย

MIIIA คือศิลปิน, DJ, และ Techno promoters ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ ด้วยความสามารถของเธอทั้งการเป็น Dj, Producer และ Live Performance ทำให้เธอได้รับเชิญให้แสดงในเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงยังได้ร่วมงานกับ Red Bull Music Academy ในเรื่องของ Performing และ workshop ร่วมกับศิลปินอย่าง Benji B, Axel Boman, Just Blaze และ Hudson Mohawke เมื่อปี 2014 และหลังจากนั้นเราจึงได้เห็น Release, Remix ของเธอกับค่ายเพลงทั้งในเกาหลีไต้ และลอนดอน และยังก่อตั้งค่ายเพลง Co:Motion ในปีเดียวกันอีกด้วย

ตัวแม่มาขนาดนี้ เราจึงไม่อยากให้คุณได้พลาดชม Selection ความมันส์ ที่เธอจะสาดใส่ Dancefloor และสะกดพวกคุณให้จมดิ่งไปกับ Set ของเธอ


นอกจาก Headline ทั้ง 2 คนนี้แล้ว เรายังเลือกศิลปินและ Dj Local Selection เจ๋งๆมาร่วมในงานนี้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Salem Rashid เจ้าของค่ายเพลง Bedouin Recs ที่ตอนนี้ย้ายมาปักหลักอยู่ที่เมืองไทยให้เราได้เห็น Selection ของเขาแบบใกล้ชิด โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงยุโรป ถัดมาเป็น Marmosets ชื่อนี้ใครๆก็คงคุ้นเคยเป็นอย่างนี้ เพราะเขาเป็นทั้ง Music Director, และ Party Promoter ที่ชื่อ RAZE ที่รับประกันความมันส์กับ Set ของเขาแน่นอน ยังไม่หมดเท่านี้ ที่เวทีนี้เรายังรวม Dj หน้าใหม่ และหน้าเก่า ที่ฝีมือร้ายกาจมาไว้ด้วยกัน ทั้ง WINKIEB, Nuh Peace, Wanton Witch, DJ Sweed , La Yumar, Bunnyman, Psynus ตั้งแต่บ่าย 3 ถึงเที่ยงคืนกันไปเลย งานนี้ซื้อบัตร 2 วันอย่างคุ้ม แล้วเจอกันที่งาน BANGKOK BLOCK PARTY เวที “Tak Paa stage” 1 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

LINE UP
CEM [ Herrensauna – Berlin ]
MIIIA aka Santaizi [ Eskape – Shanghai ]
Salem Rashid [ Bedouin Recs ]
Marmosets [ Raze / Tempo ]
WINKIEB [ Raze / Tempo ]
Nuh Peace [ Cyber Baptism ]
Wanton Witch [ NNN / Stroboscopic Artefacts ]
DJ Sweed [ XTC / Raze ]
La Yumar [ XTC ]
Bunnyman [ XTC ]
Psynus [ XTC – BKK ]

Ticket Here: Ticketmelon.com


82611115_2615916768506742_5292940485239767040_n
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Bandcamp เปิดแพลตฟอร์มการผลิตแผ่นเสียงให...

LOOP

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดเผยว่ายอดขายแผ่นเสียงนั้นสูงขึ้นมากที่สุดของประเทศอังกฤษเป็นประวัติการณ์ที่มากที่สุดในปี 2020 นับตั้งแต่ปี 1990 กว่า 30 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Bandcamp จึงกำลังเปิดให้บริการ การผลิตแผ่นเสียงให้กับศิลปิน...

Aphex Twin collaborator Weirdcore O...

Design & FAB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประ...

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER