Get to know CEM + MIIIA before you go to rave at Bangkok block party.

22/01/2020

By: WINKIEB

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเทศกาลดนตรีใจกลางเมืองกับปีที่ 3 ของ BANGKOK BLOCK PARTY โดยดึงเอาศิลปินชื่อดังหลากหลายแนวเพลง ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงร้านค้า และร้านอาหารชื่อดัง พร้อมทั้งกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

โดยเนรมิตพื้นที่ลานจอดรถมรกต ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม เป็นสถานที่จัดงานใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกๆปี และในปีนี้ BANGKOK BLOCK PARTY มาพร้อม Concept งานวัด ที่ตกแต่งด้วยการนำความเป็นไทย และศิลปะไทยไทย มาผสมระหว่างเพลงร่วมสมัย ที่คุณจะได้เห็นในทุกๆเวที รวมไปถึงการออกแบบ ที่ทำให้คุณได้ซึมซับความเป็นไทยพื้นบ้าน พร้อมกับเพลงเพลงเจ๋งๆไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นเวที เวทีผ้าขาวม้า, เวทีไก่ชน, เวทีพิศดาร, เวทีตากผ้า ทั้ง 4 เวทีนี้มาพร้อมกับศิลปินหลายหลายแนวเพลง ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน

ปีนี้ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี และเป็นครั้งแรกที่ TEMPO ได้ร่วมงานกับ BANGKOK BLOCK PARTY ด้วยการ Takeover “Tak Paa stage” เวที ที่จะดึงความเป็น TEMPO ในปี 2020 ออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักในฝั่งของดนตรี Electronic Music ทางเราจึงของ Present ความเป็น TEMPO ด้วยการคัดเลือกศิลปิน ทั้งไทยและต่างประเทศที่กำลังเป็นที่น่าสนใจออกมาให้คุณได้รู้จัก

Headline ของงานวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่เวทีตากผ้า เราเลือกศิลปินจากฝั่งยุโรป และเอเชียมานำเสนอความเก๋า และฝีมือของคนรุ่นใหม่ ที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามองอยู่ขณะนี้มาให้คุณได้รู้จัก คนแรกคือ CEMCEM คือหนึ่งในทีม Herrensauna กลุ่มของคนรุ่นใหม่จากเบอร์ลิน ที่หลงไหลดนตรี Electronic Music พวกเขาโด่งดังจากการจัด Underground Party ด้วยการรวมกลุ่มวัยรุ่นเบอร์ลินที่พีคที่สุดเลยก็ว่าได้ และ CEM ก็กลายมาเป็นหนึ่งในตัวละครนำในทุกๆปาร์ตี้ที่พวกเขาเริ่มจัด

CEM เริ่มต้นการเป็นดีเจเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นหนึ่งใน 3 ผู้ก่อตั้ง Herrensauna ที่เป็นจุดศุนย์กลาง และได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆจาก Selection ความก้ำกึ่งระหว่างความเป็นชายหญิง ที่ผสมออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งความเท่ และความเปรี้ยว ที่คุณไม่สามารถก้าวลงจาก Dancefloor ได้แน่ๆบอกเลย คุณจึงได้ยินทั้งดนตรี Techno, Techno Acid จาก Set ของเขาในแต่ละโชว์ที่เผยความเป็นตัวตนออกมาให้เราได้รู้จัก ด้วยเพลงที่ไม่หนักไป ไม่เบาไป เต้นรำได้เรื่อยๆ ซึมซับ Selection ในทุกอณูของโสตประสาท และยิ่งไปกว่านั้น โชว์ทุกๆครั้งของเขายังสร้างความประทับใจแปลกๆในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง

เพราะฉะนั้นวันที่นี้ 1 กุมภาพันธ์นี้ รอเต้นรำไปกับความ Herrensauna ในแบบของ CEM ได้เลย


ตอนนี้เรามาทำความรู้จักทางฝั่งเอเชียกันบ้าง Headline ของทางฝั่งเอเชียเราขอเลือก MIIIA มารับหน้าที่ความโหดระดับทะลุเพดาน อยากรู้ว่าเธอคือใคร โหดขนาดไหน มาทำความรู้จักเธอกัน

MIIIA คือ DJ, Producer Electronic Music จากเซี้ยงไฮ้ ที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Underground Music ของประเทศจีนมามากกว่า 10 ปี และเธอนี่แหละที่เป็นผู้ขับเคลื่อนดนตรี Electronic ของประเทศจีนสู่ทั่วโลกอย่างแท้จริง

หลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศแคนนาดา เธอกลับมาเซี้ยงไฮ้ด้วยการเริ่มเป็นนักจัดรายการวิทยุ uDance (คลื่นวิทยุ Underground music ที่แรกของประเทศจีน) และ ‘Tripout Session’ คือที่แรก ที่เธอโชว์ความสามารถ การแสดงสดของเธอในทุกๆอาทิตย์ และนั่นเองทำให้ ‘Tripout Session’ ขึ้นมาอยู่อันดับหนึ่งของสถานี หลังจากนั้นไม่นาน MIIIA จึงถูกรับเชิญให้ไปงานเปิดตัว Inaugural International Radio Music Festival ที่เมืองซูริค และที่นั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้น ให้เธอได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ตั้งแต่นั้นมาเธอจึงมีการแสดงทั้งในสเปน, เยอรมัน, แคนาดา, เกาหลี, ฮ่องกง, ไทเป และเมืองต่าง ๆ รวมไปถึงในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย

MIIIA คือศิลปิน, DJ, และ Techno promoters ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ ด้วยความสามารถของเธอทั้งการเป็น Dj, Producer และ Live Performance ทำให้เธอได้รับเชิญให้แสดงในเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงยังได้ร่วมงานกับ Red Bull Music Academy ในเรื่องของ Performing และ workshop ร่วมกับศิลปินอย่าง Benji B, Axel Boman, Just Blaze และ Hudson Mohawke เมื่อปี 2014 และหลังจากนั้นเราจึงได้เห็น Release, Remix ของเธอกับค่ายเพลงทั้งในเกาหลีไต้ และลอนดอน และยังก่อตั้งค่ายเพลง Co:Motion ในปีเดียวกันอีกด้วย

ตัวแม่มาขนาดนี้ เราจึงไม่อยากให้คุณได้พลาดชม Selection ความมันส์ ที่เธอจะสาดใส่ Dancefloor และสะกดพวกคุณให้จมดิ่งไปกับ Set ของเธอ


นอกจาก Headline ทั้ง 2 คนนี้แล้ว เรายังเลือกศิลปินและ Dj Local Selection เจ๋งๆมาร่วมในงานนี้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Salem Rashid เจ้าของค่ายเพลง Bedouin Recs ที่ตอนนี้ย้ายมาปักหลักอยู่ที่เมืองไทยให้เราได้เห็น Selection ของเขาแบบใกล้ชิด โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงยุโรป ถัดมาเป็น Marmosets ชื่อนี้ใครๆก็คงคุ้นเคยเป็นอย่างนี้ เพราะเขาเป็นทั้ง Music Director, และ Party Promoter ที่ชื่อ RAZE ที่รับประกันความมันส์กับ Set ของเขาแน่นอน ยังไม่หมดเท่านี้ ที่เวทีนี้เรายังรวม Dj หน้าใหม่ และหน้าเก่า ที่ฝีมือร้ายกาจมาไว้ด้วยกัน ทั้ง WINKIEB, Nuh Peace, Wanton Witch, DJ Sweed , La Yumar, Bunnyman, Psynus ตั้งแต่บ่าย 3 ถึงเที่ยงคืนกันไปเลย งานนี้ซื้อบัตร 2 วันอย่างคุ้ม แล้วเจอกันที่งาน BANGKOK BLOCK PARTY เวที “Tak Paa stage” 1 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น

LINE UP
CEM [ Herrensauna – Berlin ]
MIIIA aka Santaizi [ Eskape – Shanghai ]
Salem Rashid [ Bedouin Recs ]
Marmosets [ Raze / Tempo ]
WINKIEB [ Raze / Tempo ]
Nuh Peace [ Cyber Baptism ]
Wanton Witch [ NNN / Stroboscopic Artefacts ]
DJ Sweed [ XTC / Raze ]
La Yumar [ XTC ]
Bunnyman [ XTC ]
Psynus [ XTC – BKK ]

Ticket Here: Ticketmelon.com


82611115_2615916768506742_5292940485239767040_n
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER