Future Music Festival Asia called short by police after six deaths

18/03/2014

By: admin

สองวันหลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Future Music Festival Asia ที่สนามกีฬา Bukit Jalil National Stadium ,Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย ก็เป็นอันต้องยกเลิกงานในวันที่สามลง เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน หรือบางคนอาจคาดการณ์ไว้อยู่แล้วหล่ะว่าเรื่องแบบนี้ต้องเกิดขึ้น เพราะช่วงหลังๆมานี้ตามงาน Festival ที่จัดงาน Electronic Music เรามักจะได้ยินข่าวการเสียชีวิตของเหล่า Clubber ทั้งหลายอยู่อย่างต่อเนื่อง

งานนี้ก็เช่นกัน โดยงาน Festival นี้ได้แบ่งเป็น 3 วันตั้งแต่วันพฤหัสที่ 13 ถึงวันเสาร์ที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าในระหว่างช่วงวันที่ 14 เป็นเวทีของ A Stage of Trance ที่มีศิลปินหลักเป็น Armin Van Buuren ตำรวจกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้รับการยืนยันแล้วว่าในขณะนี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 6 ราย จากการชันสูตรศพของผู้ตายทั้ง 6 รายพบว่ามีการใช้ยาเสพติดที่เกินขนาด บวกกับร่างกายขาดน้ำอย่างรุนแรงจึงทำให้เสียชีวิตอย่างเฉียบพลัน โดยายงานทั้งหมดมาจากหัวหน้ากรมตำรวจ กัวลาลัมเปอร์ Datuk Mohmad Salleh ที่ได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับ The Sydney Morning Herald เมื่อเช้าวันที่ 16 ที่ผ่านมา

นั่นเป็นเหตุให้งานในวันเสาร์ที่ 15 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของ Future Music Festival Asia ต้องถูกยกเลิก โดยศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในวันนั้นมีทั้ง Eric Prydz, Bromance,Knife Party, Baauer ,Pharrell Williams, Chasa & Status, Sub Focus, Rudimental, Gorgon City และศิลปินอีกกว่า 20 ชีวิต ที่ไม่ได้ขึ้นโชว์ในวันนั้น

แต่ได้มีการชี้แจงผ่านทาง Facebook แล้วว่า “In the interest of public safety we have heeded the authority’s advice to not proceed with Day 3 of Future Music Festival Asia 2014,” the statement continued. “This is also to help in the on-going investigation. We appreciate the understanding of all parties and will share updates on this matter as soon as possible.”

สำหรับรายละเอียดการ Refunds ทาง Organizers จะแจ้งให้ทราบอีกทีภายในอาทิตย์นี้ นี้กลายเป็นข่าวใหญ่ข่าวหนึ่งของวงการ Electonic music เลยก็ว่าได้ ก่อนอื่นเลยคือเหล่าขาปาร์ตี้ที่ชอบไปเมา ขอย้ำคำว่า”ขาปาร์ตี้ที่ชอบไปเมาอย่างเดียว” ต้องหาความรู้ทางด้านยาเสพติดไว้มากๆ ไม่ใช่ว่าเราจะสนับสนุนในเรื่องนี้มากนักนะครับ เพราะ Clubber หลายๆคนที่ไปในงานนี้ก็ไปฟังเพลงจริงๆ แต่แค่อยากจะเตือนว่าสารเสพติดพวก Ecstasy เหล่านี้ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และในขนาดเดียวกันท่างกายขาดน้พนั้น คุก็ดื่มแอลกฮอลล์เข้าไปด้วยนั่นยิ่งทำให้เรากายเข้าสู่ภาวะขาดน้ำ และบวกกับการไม่ได้ดื่มน้ำเป็นเวลานาน จึงทำให้ถึงขั้นขาดน้ำอย่างรุ่นแรง และเสียชีวิตได้

เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาสำคัญที่พวกเราต้องช่วยกันรณรงค์ไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในเมืองไทยของเราเหมือนอย่างๆหลายๆประเทศที่ประสบปัญหานี้ และไม่แน่ว่างาน Future Music Festival Asia อาจจะไม่สามารถจัดที่ประเทศมาเลเซียอีกแล้วก็เป็นได้
admin


bill@tempobkk.com

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER