“From My Mind To Yours” New Album from Richie Hawtin

14/12/2015

By: WINKIEB

ในที่สุดเราก็ได้ฟังอัลบั้มใหม่จาก Producer สุดเก๋าคนนี้ Richie Hawtin

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเราเพิ่งได้ทราบว่า Richie กำลังซุ่มทำอัลบั้มใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็ววันนี้ผ่านทาง Documentary ของ Electronic Beats แต่ยังไม่ทันไปถึงไหน 15 Tracks จากอัลบั้มที่ชื่อ From My Mind To Yours. ก็เปิดตัวออกมาให้เราได้ฟังกันแบบเต็มๆแล้วที่นี่ โดยค่ายเพลงของเขาที่ชื่อ Plus 8
ทั้ง 15 Tracks ที่คุณจะได้ฟังนี้ถูก Produce ขึ้นมาภายใต้ชื่อ Richie Hawtin, Plastikman, Robotman, Childsplay, F.U.S.E, 80xx, Circuit Breaker และ R.H.X. แต่ละชื่อที่เขาเลือกใช้ล้วนแตกต่างกันในเรื่องของการทำเพลงแทบทั้งสิ้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วมันอยู่ภายใต้พื้นฐานเดียวกันนั่นก็คือดนตรี House, Techno

นอกจากอัลบั้มใหม่ From My Mind To Yours. จาก Richie Hawtin แล้วปีนี้ยังเป็นงานครบรอบ 25 ปีของค่าย Plus 8 ค่ายเพลงที่เขาทำร่วมกับ John Acquaviva เป็นการเดินทางของ Technology และดนตรี Electronic Music ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นการฉลองครบรอบ 25 ปีของพวกเขาในหลายๆรูปแบบ ทั้งทัวร์รอบโลก และรวมไปถึงการปล่อย compilation ที่ดีที่สุดของค่ายนี้ออกมาให้เราได้ฟังกัน

Richie ยังบอกอีกว่า “สำหรับผมแล้วการครบรอบในครั้งนี้เป็นช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจ ที่ทำให้กลับมาทำงานใน Studio อีกครั้งเหมือนช่วงแรกๆ ผมที่ความสุขที่ได้กลับมาในจุดเริ่มต้น ทั้งเพื่อน Studio เดิมๆ และการรวมกันของเทคโนโลยีต่างๆในอัลบั้มล่าสุด จากนั้นผมก็ถอดการ Setup ทั้งหมดแล้วกลับไปสู่ส่วนประกอบง่ายๆ และทำให้ได้พบกับความอิสระที่ไม่มีข้อจำกัด ไม่มีแผนการที่แท้จริง มีเพียงกระบวนการ การบันทึกเสียง การทำเพลง มีโอกาสที่จะทบทวนอาชีพการทำงานของตัวเองอีกครั้ง ตีความหมายของดนตรี Techno จากความคิดของผมไปสู่พวกคุณ”

15 Tracks จากอัลบั้มใหม่ From My Mind To Yours
01. Richie Hawtin – No Way Back
02. Childsplay – Stretching
03. Robotman – Simple Simon
04. F.U.S.E. – Them
05. F.U.S.E. – Close
06. Plastikman – Purrkusiv
07. Plastikman – Gymnastiks
08. Circuit Breaker – Systematic
09. 80xx – Creepr
10. Plastikman – Akrobatix
11. Plastikman – Cirkus
12. 80xx – Creatur
13. 80xx – Grindr
14. Plastikman vs. F.U.S.E. – EXpanded

Documentary จาก Electronic Beats
15. R.H.X. – Xtension
Source : Plus 8
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER