FREEDOM OF THE DJ: NOT IN MY BACKYARD

20/10/2014

By: admin

Freedom Of The DJ คือ 8 Series จาก blu eCigs แบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าจากอังกฤษ ที่นำเรื่องราวของ Scene Dj ในอังกฤษ มาทำเป็น Series ทั้ง 8 ให้คุณได้ชมต่อจากนี้
โดยจะโฟกัสไปที่ Lifestyle, History วิวัฒนาการ และเทคโนโลยีของ Dj ศิลปินดังๆที่มาร่วมอยู่ใน V.D.O ตัวนี้ก็มีทั้ง Zed Bias, Greg Wilson, Boddika, Lone และ Moxie ทีมงาน blu eCigs เดินทางไปทั่วทั้ง London, Liverpool, Manchester, Bristol และลึกเข้าไปใน Scene ของดนตรีในเมืองที่กล่าวมาทั้งหมด

blu eCigs เดินทางมาถึง Episode ที่3 กับ ”Not In My Backyard” คุณจะได้เห็นวิวัฒนาการของ London Club Scene และบาง Club ที่ถูกปิดตัวลงไปแล้วเพราะอยู่ในสถานที่สำคัญๆที่นายทุนต้องการเพิ่มมูลค่าของพื้นที่ให้เป็นอย่างอื่นมากกว่า Nicky Holloway, Mr C และ DJ Marky ที่อยู่ใน V.D.O ตัวนี้ก็ออกมาพูดเกี่ยวกับ Club Scene และ Nightlife ในปีนั้นๆให้ได้ฟังกัน

แน่นอนว่ามันคือการพูดถึง Club ในปี 90s เพราะมันเป็นยุคที่ Club รุ่งเรืองมากที่สุด short documentary ตัวนี้ยังมองไปที่ผลกระทบของการพัฒนาที่อยู่อาศัยของ Club ในเมืองใหญ่ๆ ถ้ามองอีกแง่มุมนึงมันกลับกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอีกหนึ่งกลุ่มที่อยากจะพัฒนาวงการเพลงด้านนี้ต่อไปอีกเรื่อยๆ เพราะเราสัมผัสได้ถึงความ Real และมีอยู่จริงของสังคมเล็กๆที่เรียกมันว่า Underground SceneSource : Blu Cigs
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER