FEELING DOWN? CANADA ‘OKS’ ECSTASY USE FOR MEDICAL TRIALS

12/03/2014

By: admin

แคนาดา ร่วมกับอเมริกา และ อังกฤษ ผลักดันงานวิจัยทางประสาทวิทยาเกี่ยวกับความหวาดกลัว โดยใช้ในเรื่องของยาเสพติดเขามาช่วย นั่นคือ Ecstasy หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ ยาอี นั่นแหละครับ ซึงผลการทดลองนี้ออกมาเป็นบวกในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปัญหาทางจิต แน่นอนว่าหลังจากผลการทดลองนี้ออกไป ทางแคนาดาได้จดสิทธิบัตร เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในประเทศ โดยทางรัฐได้อนุมัติการนำเข้ายาเสพติดตัวนี้จาก สวิสเซอร์แลนด์ และสามารถนำมันไปเพื่อการศึกษาในประเทศนี้ได้ด้วย

Dr. Ingrid Pacey แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นจากประชาชน เมื่อได้รับทราบข่าวนี้ของรัฐบาลจาก National Post “I don’t know if we’ll have to wait until the MDMA is actually in our hands, but we’ve got a whole list of people who want to come to do it,” – Dr. Ingrid Pacey

ถึงอย่างนั้นเราก็ยังสงสัยอยู่ดี ในขณะที่หลายๆประเทศต่อต้านยาเสพติด เรียกว่าเป็นกันทั่วโลก และหลายๆคนต่างรู้ผลกระทบของเรื่องนี้เป็นอย่างดี ถ้าเรื่องนี้เป็นไปได้จริงอย่างที่รัฐบาลแคนาดาว่าไว้ เราก็ขอแสดงความยินดีกับคนไข้ทั้งหลายที่เป็นโรคหวาดกลัว และมีปัญหาทางประสาท จะได้กลับคืนสู่สังคมโดยปกติ แต่เรื่องนี้ฟังดีๆก็เหมือนเป็นดาบสองคมนะครับ เพราะถ้าไม่มีการควบคุมปริมาณการใช้ และการจ่ายยา เรื่องนี้อาจจะกลายเป็นภัยของชาวแคนาดาเลยก็ว่าได้
Source : Stoneyroads
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER