FaltyDL’s “New Haven” Video Is A Slow-Burning Optical Wonder

05/09/2014

By: admin

FaltyDL คือหนึ่งในศิลปิน และ Producer จากค่าย Ninja Tune ที่วันนี้เขากลับมาอีกครั้งพร้อม fourth LP กับ Music Video ล่าสุดที่ชื่อ “New Haven” เราขอพูดถึงเรื่องของ MV ตัวนี้กันก่อนนะครับ MV ตัวนี้ได้ผู้กำกับที่ชื่อ Kyle McDonald เป็นผู้กำกับที่เชี่ยวชาญในเรื่อง 3D และ Visual Art และเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่ทำ Website ชื่อ “Where s Obama”

Music Video ตัวนี้ถูกประกอบไปด้วย Trick ต่างๆซ่อนไว้มากมาย เป็นการถ่ายแบบซ้ำไปซ้ำมาวนลูปไปเรื่อยๆ และมีการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบและลำดับเหตุการณ์ รวมถึงใส่ควันสีให้ลอยอยู่ในภาพชวนให้หลอนประสาทดีจริง ถ้ากระพริบตาเพียงแว๊บเดียวคุณอาจพลาดอะไรหลายๆอย่างไปได้ ในส่วนของตัวเพลงนี้ FaltyDL ใช้ Beat ของเพลง Jazz เข้ามาเป็นส่วนผสม เอามาบวกกับเสียงเอฟเฟกซ์ของเครื่องปั้มลม ขอให้คุณลองใช้ Headphone ฟังนะครับแล้วจะได้ยิน Sound และ beat ที่แปลกประหลาดที่คุณต้องหาผลงานเก่าๆของ FaltyDL มาฟังอีกแน่นอน งานนี้ Ninja Tune ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆครับ
วันนี้นอกจาก Track ใหม่แล้วเราก็มี Track เก่าและ MV มาให้ได้ชมเพิ่มเติมความเก๋าของ FaltyDL กันครับ

Source : FaltyDL
admin


bill@tempobkk.com

DIAGE FESTIVAL เทศกาลดิจิทัลอาร์ตครั้งแรก...

Design & FABLOOP

DIAGE FESTIVAL เปิดประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีที่เหนือจินตนาการ ผสมผสานทั้งภาพและเสียงเข้ากับเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมให้ศิลปินนำเสนอตัวตนอย่างไร้ขีดจำกัดภายในงานคุณจะได้พบกับ 3 เวทีการแสดงของศิลปินเทศกา...

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

TEMPO NEWSLETTER