Facebook announces new rapping platform, BARS

03/03/2021

By: WINKIEB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง

ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้วคุณสามารถแชร์วีดีโอผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ผู้ใช้คนอื่นๆสามารถตอบสนองความชื่นชอบด้วยอิโมจิรูปต่างๆในขนาดใหญ่กว่าปกติถึง 10 เท่า

Bars ยังอยู่ในช่วงทดสอบความเสถียรของแอปพลิเคชัน และดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ใช้งานง่ายๆตามที่หลายๆหนังสือบอกมา เพราะมันไม่มีปุ่มหยุดชั่วคราว และการ Follow ผู้ใช้อื่นๆก็ทำได้ค่อยข้างยาก แต่ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขเมื่อ Facebook ตัดสินใจเปิดตัวแอปพลิเคชันนี้อย่างเป็นทางการ ยิ่งไปกว่านั้นแอปพลิเคชันนี้จะมาพร้อมกับคุณสมบัติการปรับแต่งเสียงอย่าง auto-tune และ rhyme ที่มีให้เลือกเป็นพจนานุกรมเลยละ หรือจะทำแบบฟรีสไตล์ด้วยตัวเองก็ได้

Bars Application อาจเป็นอีกช่องทางของการแสดงตัวตนของคุณก็เป็นได้ งานนี้ Rapper ทั้งหลายเตรียมตัวได้เลย Download Application ได้ที่ Source ด้านล่างนี้Source : Bars App
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

New compilation จาก Moog งานนี้ได้ศิลปิน...

LOOP

Compilation series ตัวนี้ถือเป็นชุดที่สองแล้วที่ Moog ได้ดึงเอาศิลปินตัวเจ๋งๆมาร่วมงาน การทำ Compilation ตัวนี้เป็นเหมือนการโปรโมต Analog Synth ของแบรนด์เองที่ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนเพลงของศิลปินนั้น...

Eris Drew ประกาศเปิดตัวอัลบั้มแรก Quiver...

LOOP

Eris Drew คือดีเจ และโปรดิวเซอร์ Transgender คนแรกๆจากเมืองชิคาโก้ เธอยังเป็นเจ้าของค่ายเพลง T4T LUV NRG ร่วมกับคู่หูที่รักอย่าง Octo Octa แฟนๆเพลง House รุ่นใหม่ๆน่าจะรู้จักพวกเธอเป็นอย่างดี ในปี 2020...

TEMPO NEWSLETTER