Fabric is saved.

22/11/2016

By: WINKIEB

ข่าวล่าสุดของคืนวานที่ผ่านมา Fabric Icon Club ของลอนดอนได้กลับมาเปิดตัวอีกครั้ง บางคนก็ว่าข่าวปลอม ที่ทำขึ้นมาเพื่อให้เกิดกระแสอีกครั้ง แต่ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะมีศิลปินหลายๆคนออกมาแสดงความดีใจ และ Mention ถึงสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นก่อนสิ้นปีนี้ และข่าวนี้ก็ได้รับการยืนยันจาก Facebook fabriclondon เองที่เขียนไว้ว่า
Screen Shot 2559-11-22 at 4.09.51 AM
รวมไปถึงศิลปินหลายๆคนยังออกมาแสดงความยินดีต่อการกลับมาในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น Kink, Peggy Goe, Steve Bug, My Nu Leng เป็นต้น รวมไปถึงหลายๆสื่อที่ออกมาร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย นี่แสดงให้เห็นถึงความสามัคคีของเหล่าศิลปิน, Dj, Promoter, Clubber และอีกหลายๆ Scene ที่พร้อมใจกันผลักดันและปกป้องให้ Club แห่งนี้กลับมา

และนี่คือผลจากความพยายาม ที่จะทำให้ Scene Electronic Dance Music ของลอนดอน หรือของโลกเลยก็ว่าได้ ได้มีสถานที่เจ๋งๆแบบนี้เอาไว้ให้เด็กรุ่นใหม่ๆในอีก 5 หรือ 10 ปีได้ศึกษาและเรียนรู้ว่า Scene ดนตรี Electronic Dance Music มันไม่ใช่แค่ดนตรี มันคือกลุ่มคนที่รักในสิ่งเดียวกันได้มารวมตัวกันเพื่อรักษาสถานที่ ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นตำนานของลอนดอน และเรายังเชื่ออีกว่า ต่อจากวันนี้ Fabric จะมันส์มากกว่าที่เคยเป็นมา
Source : Fabric London
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Bandcamp เปิดแพลตฟอร์มการผลิตแผ่นเสียงให...

LOOP

เมื่อไม่นานมานี้มีการเปิดเผยว่ายอดขายแผ่นเสียงนั้นสูงขึ้นมากที่สุดของประเทศอังกฤษเป็นประวัติการณ์ที่มากที่สุดในปี 2020 นับตั้งแต่ปี 1990 กว่า 30 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Bandcamp จึงกำลังเปิดให้บริการ การผลิตแผ่นเสียงให้กับศิลปิน...

Aphex Twin collaborator Weirdcore O...

Design & FAB

ห้างสรรพสินค้า SKP-S ของปักกิ่งกำลังจัดนิทรรศการ Orient Flux โดยศิลปิน Audiovisual สุดเจ๋ง Weirdcore Weirdcore คือใคร? หลายคนอาจจะไม่รู้จัก พวกเขาคือศิลปิน Audiovisual ที่อยู่เบื้องหลังผลงานหน้าตาประ...

คนดนตรีใน UK กับการเรียกร้องถึง Boris Jo...

LOOP

เป็นเวลา 1 ปีแล้วกับการเผชิญหน้ากับโรคระบาด ที่จะมารีเซ็ตระบบการทำงานใหม่ของโลกใบนี้ แต่มันกลับแลกมาซึ่งหายนะ ความเสียหาย และการสูญเสีย มันไม่มีหน้าตา ไม่มีรูปลักษณ์ ไม่มีป้ายประกาศ เรากำลังต่อสู้กับภัยงียบ ที่ตัวเ...

การร่วมงานกันระหว่าง Four Tet และ Madl...

LOOP

ตั้งแต่ข่าวการเสียชีวิตของ MF Doom หลายคนคงกลับไปฟังอัลบั้ม Madvillainy อัลบั้มสุดคลาสสิคที่ Doom ร่วมงานกับ Madlib เมื่อปี 2004 ไม่ใช่แค่อัลบั้มนี้เท่านั้น Madlib ยังได้ร่วมทำอัลบั้มกับ Freddie Gibbs และถือเป็นอัลบ...

20 Best Alternative tracks 2020

LOOP

เราจะผ่านปี 2020 ไปด้วยเพลงเจ๋งๆทั้ง 20 เพลงนี้กัน อย่างที่ได้บอกไปว่าปีนี้คือปีที่แย่ที่สุด เลวร้ายที่สุด ไม่น่ารักมากที่สุด เพราะมีแต่คนใจร้าย แต่เราก็ยังได้เห็นศิลปินผลิตผลงานดีๆออกมาให้เราได้ฟังกัน และสิ่งที่น่าประทับใจมากๆ...

20 Best albums of the bad year 2020

LOOP

20 อัลบั้มดีเด่นในปี 2020 อัลบั้มดีๆในปีนี้เอาเป็นว่ามันเยอะมาก เยอะขนาดที่ว่าศิลปินบางคนออก 2 หรือ 3 อัลบั้มภายในหนึ่งปี บางศิลปินที่มีชื่อเสียงออกอัลบั้มใหม่เรายังไม่รู้เรื่องรู้ราวก็มี เพราะเพลงใหม่ออกมาเยอะมาก เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER